Thứ Năm, 13/06/2024
26 C
Lạng Sơn

Liên Đội trường TH&THCS Lê Quý Đôn tổ chức các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023; chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2022-2023; dưới sự chỉ đạo của Hội Đồng Đội Tỉnh, Thành phố, Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, Liên Đội trường TH&THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức thành công nhiều hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), 60 năm Phong trào Nghìn việc tốt (24/3/1963 – 24/3/2023).
1. Lễ kết nạp đoàn viên, đội viên
Sáng ngày 24/3/2023, tại công viên tượng đài Hoàng Văn Thụ, Đoàn trường CĐSP Lạng Sơn – Liên Đội trường TH&THCS Lê Quý Đôn đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên, đội viên. Dự buổi lễ có lãnh đạo Đoàn trường CĐSP và đại diện Ban Giám hiệu trường TH&THCS Lê Quý Đôn.
Sau lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm anh hùng Hoàng Văn Thụ, buổi lễ diễn ra đảm bảo đúng quy định Điều lệ Đoàn, Đội, để lại dấu ấn tốt đẹp trong đoàn viên, đội viên được kết nạp, niềm vinh dự khi được đứng vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh.
Trong đợt này, có 09 học sinh khối 9 được kết nạp vào Đoàn; 77 học sinh khối Tiểu học được kết nạp Đội. Các em đều là những cá nhân các có thành tích xuất sắc trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn, Đội.
Phát biểu tại Lễ kết nạp, đồng chí Hà Thị Thanh Huyền – Bí thư Đoàn trường CĐSP bày tỏ sự tin tưởng: Các đoàn viên thanh niên được kết nạp trong dịp này sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ của người đoàn viên, nỗ lực học tập, rèn luyện phấn đấu để nâng cao hiểu biết, khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong tổ chức Đoàn, một tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích của thanh thiếu nhi, đáp ứng được những yêu cầu của thanh niên trong thời đại mới, trở thành người có ích, luôn xung kích, tình nguyện đi đầu trong các phong trào của Đoàn tham gia phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Cũng tại buổi lễ, thầy giáo Lê Minh Thắng – Hiệu trưởng trường TH&THCS Lê Quý Đôn đã gửi lời chúc mừng và bày tỏ niềm tin đến các đội viên mới, mong muốn các em tiếp tục học tập tốt, rèn luyện chăm, trở thành những đội viên xuất sắc, cháu ngoan Bác Hồ, là mầm non ưu tú góp phần xây dựng nhà trường, quê hương, đất nước ngày một phát triển.
2. Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”
Ngày 25/3/2023, Tỉnh đoàn – Hội đồng Đội tỉnh Lạng Sơn tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”, thanh thiếu nhi với văn hóa giao thông – Tuyên dương “Dũng sỹ Nghìn việc tốt” cấp tỉnh tại trường TH&THCS Lê Quý Đôn, thành phố Lạng Sơn. Ngày hội là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng truyền thống vẻ vang 92 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ôn lại truyền thống, ý nghĩa của 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”, khơi dậy trong thiếu nhi Lạng Sơn niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
Đến dự chương trình có đồng chí Lê Thuỳ Dung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Bế Đoàn Trọng – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo; các thầy cô giáo Tổng phụ trách Đội – Đoàn đến từ các huyện, thành phố; phóng viên báo, đài đến dự và đưa tin; đại diện Công ty TNHH Thương mại Honda Vũ Hoàng Lê chi nhánh Lạng Sơn; các thầy cô trong Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo của trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, trường TH&THCS Lê Quý Đôn; phụ huynh học sinh, đoàn viên và 400 đội viên, thiếu nhi ưu tú các nhà trường.
Tại Ngày hội, Tỉnh đoàn – Hội đồng Đội tỉnh đã tuyên dương 20 đội viên, thiếu niên, nhi đồng là những “Dũng sỹ Nghìn việc tốt” cấp tỉnh. Đây là những tấm gương tiêu biểu, gương mẫu và đi đầu trong phong trào với nhiều hành động đẹp, là những bông hoa nhỏ trong vườn hoa nghìn việc tốt và là tấm gương để các bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh noi theo. Liên Đội trường TH&THCS Lê Quý Đôn vinh dự có em Nguyễn Ngọc Hân – đội viên Chi đội 3A1 được nhận danh hiệu này.
Cũng trong chương trình, đồng chí Lê Thùy Dung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hồi Đồng Đội tỉnh đã thay mặt Tỉnh đoàn Lạng Sơn tặng Mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” cho trường Cao đẳng Sư phạm, trường TH&THCS Lê Quý Đôn. Mô hình gồm các khẩu hiệu, hình nộm, biển mô hình và các dụng cụ hỗ trợ cho đội thanh niên tình nguyện đảm bảo an toàn giao thông tại cổng trường.
Sau phần Lễ, đại biểu, học sinh tham dự chương trình được tham gia các hoạt động ngoài sân vận động trường: hướng dẫn trải nghiệm thực tế tham gia giao thông an toàn, sân chơi đồng diễn flashmob, tham gia các trò chơi tập thể, trò chơi dân gian.
Song song với chương trình trong Nhà đa năng, Hội trại của trường TH&THCS Lê Quý Đôn đã diễn ra sôi nổi tại sân bóng của trường. Với hình thức cắm trại truyền thống, các bạn học sinh thỏa sức sáng tạo, thể hiện sự khéo léo, tinh thần đoàn kết của mình qua các mô hình STEAM, vật dụng trang trí thủ công. Màn đốt lửa trại cuối ngày đã mang đến ấn tượng mạnh mẽ cho phụ huynh, học sinh, giáo viên tham gia.
3. Hội thi nhảy đồng diễn
Nhằm nâng cao thể lực, bồi đắp lòng yêu quê hương, đất nước, tinh thần đoàn kết, năng khiếu nghệ thuật cho học sinh, Hội thi Nhảy dân vũ đã được phát động toàn trường từ đầu tháng 3/2023. Sau vòng loại, 7 đội đại diện cho các khối lớp đã cống hiến những vũ điệu sôi động, đẹp mắt tại vòng chung kết diễn ra vào chiều ngày 25/3/2023, lồng ghép trong chương trình Hội trại. Các tiết mục đều mang đến cảm xúc cho khán giả.
Các hoạt động trên đã góp phần giáo dục, nâng cao sự hiểu biết của đội viên, học sinh về vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ý nghĩa của phong trào “Nghìn việc tốt”, lồng ghép giáo dục giá trị đạo đức, kĩ năng sống cho học sinh; tạo sân chơi lành mạnh, khí thế sôi nổi trong các hoạt động tập thể; tăng cường sự phối hợp giữa các tổ chức đoàn thể, phụ huynh học sinh với nhà trường trong các hoạt động giáo dục./.
Một số hình ảnh:


Lễ kết nạp đoàn viên, đội viên


Tuyên dương 20 “Dũng sĩ nghìn việc tốt” cấp tỉnh


Em Nguyễn Ngọc Hân – Chi đội 3A1
trường TH&THCS Lê Quý Đôn nhận danh hiệu


Hội trại 26/3


Hội thi Nhảy dân vũ