Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Liên kết đào tạo trình độ Đại học giữa Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn và Trường Đại học Thủ Đô Hà Nội

Thực hiện theo Công văn số 1594/UBND-KGVX ngày 12/11/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn về việc liên kết đào tạo nâng chuẩn cho giáo viên, hình thức vừa làm vừa học, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn phối hợp với Trường Đại học Thủ Đô Hà Nội là một trong 06 cơ sở giáo dục đại học thực hiện công tác tuyển sinh, mở lớp liên kết đào tạo trình độ Đại học. Học viên là giáo viên tiểu học và trung học cơ sở có trình độ cao đẳng đang công tác tại đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, được cấp có thẩm quyền cử đi đào tạo đại học tại cơ sở đào tạo công lập trong nước và có thời gian tuyển dụng trước năm 2020. Kinh phí đào tạo được sử dụng ngân sách nhà nước, thực hiện theo Nghị định số 71/2020/NĐ-CP.
Trong những năm qua, hai trường đã tổ chức liên kết đào tạo nâng chuẩn cho nhiều học viên, với chất lượng tốt. Hiện tại đang đào tạo 01 lớp Đại học Sư phạm Ngữ Văn và 02 lớp Đại học GD Tiểu học với tổng số 193 học viên. Các học viên đã hoàn thành 04 kỳ học và chuẩn bị tốt nghiệp. Giảng viên của Trường Đại học Thủ Đô có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Chương trình đào tạo đáp ứng với yêu cầu của đổi mới giáo dục phổ thông. Phương thức thực hiện chương trình đào tạo linh hoạt vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật và trong thời gian nghỉ hè. Hình thức dạy học trực tiếp tại cơ sở liên kết, tạo điều kiện thuận lợi cho học viên trong quá trình học tập; phát huy được tính chủ động, sáng tạo, tích cực, tự học, tự nghiên cứu của học viên. Đồng thời học viên vẫn đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ công tác tại đơn vị, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Công tác liên kết đào tạo được quan tâm, phối hợp chặt chẽ trong quản lý và tổ chức dạy học. Ban quản lý các lớp thường xuyên kiểm tra, theo dõi quá trình giảng dạy của giảng viên và học tập của học viên; cử giảng viên chủ nhiệm quản lý lớp, tổ chức bầu Ban cán sự để điều hành và tổ chức các hoạt động của lớp trong quá trình học tập, theo dõi chuyên cần của học viên đảm bảo nghiêm túc, đúng quy định, quy chế. Ngoài ra, giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn cũng được tham gia giảng dạy một số môn học. Đây là cơ hội để các nhà giáo có điều kiện tiếp cận với giáo dục đại học, tích cực trau dồi bản thân để phát triển năng lực nghề nghiệp.
Liên kết đào tạo là một trong những hoạt động đào tạo của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn trong bối cảnh hiện nay. Nhà trường là cầu nối để tiếp tục phối hợp với các cơ sở giáo đại học có uy tín và các đơn vị sử dụng lao động tuyển sinh, liên kết đào tạo; góp phần chuẩn hóa đội ngũ giáo viên theo Luật Giáo dục 2019 cũng như đảm bảo vị trí việc làm; nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương./.
Một số hình ảnh:

Lớp K18 – Đại học giáo dục Tiểu học

Lớp K19 – Đại học giáo dục Tiểu học

Lớp K21 – Đại học Sư phạm Ngữ văn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây