Thứ Năm, 13/06/2024
26 C
Lạng Sơn

Mô hình Dân vận khéo làm theo Bác năm 2023 “Hành trình cùng học sinh, sinh viên vượt khó”

Thực hiện Kế hoạch số 47-KH/ĐU ngày 10/3/2023 của Đảng ủy Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn về việc thực hiện mô hình “Dân vận khéo làm theo Bác” năm 2023, Đảng ủy đã chỉ đạo triển khai mô hình đến toàn thể đảng viên, quần chúng là cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên của toàn trường với nhiều nội dung, trong đó “Hành trình cùng học sinh, sinh viên vượt khó”.
Với mô hình dân vận khéo tại trường, Đảng bộ Trường đã trao tặng 03 suất học bổng cho 03 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mồ côi cả cha lẫn mẹ). Mỗi suất học bổng trị giá 5.000.000 đồng để hỗ trợ các em một phần sinh hoạt phí trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị, đoàn thể cử giảng viên hỗ trợ sinh viên trong học tập, thực hiện các dự án ý tưởng khởi nghiệp, viết tiểu luận học phần, tạo điều kiện cho sinh viên được tham gia các hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên. Nhà trường sẽ tiếp tục đồng hành cùng các sinh viên trong các năm học tiếp theo. Đồng thời tìm hiểu hoàn cảnh khó khăn của những sinh viên khóa mới để trao tặng học bổng và hỗ trợ các em trong quá trình học tập và rèn luyện.
Bên cạnh đó, nhân dịp Tổng kết năm học 2022-2023 và Tết Thiếu nhi 1/6, đại diện Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên và lãnh đạo các đơn vị đã đến dự và tặng quà cho Trường Mầm non Đào Viên, huyện Tràng Định: 01 tivi Sam sung 65 inch đa năng có kết nối Internet phục vụ cho hoạt động giảng dạy và học tập; 15 suất quà cho 15 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; sách vở và quần áo.
Ngày 10/3, Đoàn tình nguyện của Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm đã đến tổ chức hoạt động ngoại khóa “Vui học Tiếng Việt” tại Trường Tiểu học 1, thị trấn Văn Quan. Buổi ngoại khóa đã tạo sân chơi cho học sinh luyện tập bộ môn Tiếng Việt bằng các hoạt động vui học, học vui. Trong Chương trình, Đoàn tình nguyện đã tặng 10 suất quà gồm: ba lô, sách vở, đồ dùng học tập cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.
Mô hình Dân vận khéo làm theo Bác năm 2023 “Hành trình cùng học sinh, sinh viên vượt khó” được Trường CĐSP Lạng Sơn xác định là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng. Những hoạt động này sẽ kịp thời chia sẻ những khó khăn của học sinh, sinh viên; đồng hành cùng các em trong hành trình vượt khó trong cuộc sống, học tập và rèn luyện.
Một số hình ảnh hoạt động:

Đồng chí Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trao tặng học bổng
cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngoại khóa “Vui học Tiếng Việt” tại Trường Tiểu học 1, Thị trấn Văn Quan

Tặng quà cho Trường Mầm non xã Đào Viên, huyện Tràng Định