Thứ Sáu, 19/04/2024
25.2 C
Lạng Sơn

Ngày hội Mĩ thuật và trao Giải thưởng Mĩ thuật lần thứ V năm học 2023-2024

Thực hiện kế hoạch năm học 2023- 2024 ngày 06/9/2023 của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, sáng ngày 02/3/2024, Nhà trường tổ chức Ngày hội Mĩ thuật và trao Giải thưởng Mĩ thuật lần thứ V năm học 2023-2024. Đến dự chương trình có TS. Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, đại diện Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, đại diện Ban Giám hiệu, giáo viên, phụ huynh, học sinh của Nhà trường và một số trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.
Ngày hội Mĩ thuật giúp học sinh có cơ hội tham gia các hoạt động nghệ thuật mà mình yêu thích; được giao lưu, học hỏi mở rộng sự hiểu biết; khích lệ sự tìm tòi, khám phá và tạo ra những sản phẩm có tính thẩm mĩ cao. Qua đó, thầy cô giáo kịp thời phát hiện những học sinh có năng khiếu mĩ thuật để bồi dưỡng, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.
Đây là hoạt động thường niên của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn. Ngày hội đã thu hút sự tham gia của học sinh một số trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố. Ban Tổ chức đã nhận được hơn 200 tác phẩm. Trải qua vòng sơ loại, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 70 tác phẩm của hai cấp học vào vòng chung kết để chấm và trưng bày triển lãm. Ban Giám khảo là các họa sĩ hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, các họa sĩ-giảng viên Khoa Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn
Ngày hội diễn ra sôi nổi với nhiều tác phẩm chất lượng. Học sinh được trải nghiệm không gian nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng qua các tác phẩm tham gia trưng bày, triển lãm. Ban Tổ chức đã trao 39 giải, trong đó có 4 giải Nhất và 8 giải Nhì. Lễ trao giải diễn ra long trọng, tạo sự khích lệ lớn đối với những tài năng nhỏ tuổi trong và ngoài trường. Qua hoạt động, học sinh nhận ra được giá trị của bản thân mình, từ đó tiếp tục nuôi dưỡng đam mê và năng khiếu nghệ thuật.
Ngày hội Mĩ thuật và Giải thưởng Mĩ thuật lần thứ V của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn đã trở thành hoạt động bổ ích thu hút được nhiều học sinh trên địa bàn thành phố; góp phần thay đổi quan niệm thẩm mĩ, quan niệm môn học và loại hình nghệ thuật hội họa của học sinh và phụ huynh; xây dựng thế hệ thiếu nhi Lạng Sơn phát triển toàn diện đức-trí-thể- mĩ./.
Một số hình ảnh trong ngày hội:

TS.Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng
Trường Cao đẳng Sư phạm trao giải cho các tác giả

Tác phẩm của học sinh Triệu Tùng Bách, lớp 3A2 đạt giải Nhất

Tác phẩm của học sinh Lăng Thiên Lam, lớp 5A1 đạt giải Nhất

Tác phẩm của học sinh Vương Ngọc Huệ, lớp 7A2 đạt giải Nhì

Tác phẩm của học sinh Vũ Hoàng Gia Hân, lớp 7A1 đạt giải Nhì