Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp – Giới thiệu việc làm” năm 2023 của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn

Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023, chiều ngày 23/3/2023, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp – Giới thiệu việc làm” năm 2023. Ngày hội nhằm giúp học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội tiếp xúc, thể hiện phẩm chất và năng lực bản thân cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín; đồng thời, giúp các doanh nghiệp tuyển chọn được nguồn nhân lực trẻ, chất lượng đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh. Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Thị Bích Loan – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Vi Hồng Thắm – Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo là lãnh đạo các đơn vị và cán bộ, giảng viên cùng hơn 1000 học sinh sinh viên tham dự.
Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp – Giới thiệu việc làm” năm 2023 còn có các đơn vị đồng hành cùng nhà trường đến từ các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; với sự tham gia của hơn 500 học sinh trường Trung học Phổ thông, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên của tỉnh Lạng Sơn.
Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Vi Hồng Thắm gửi lời cảm ơn đến các quý cơ quan, doanh nghiệp, đã đồng hành cùng nhà trường và đem đến cho học sinh sinh viên một chương trình “Tư vấn hướng nghiệp – Giới thiệu việc làm” vô cùng bổ ích và thiết thực. Đồng chí mong muốn hoạt động liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp sẽ được đẩy mạnh hơn nữa, để nhà trường tăng cường tính ứng dụng của các chương trình đào tạo, nắm bắt kịp thời và tốt nhất nhu cầu thực tế của người học đáp ứng tiêu chí tuyển dụng lao động của doanh nghiệp.
Tại Ngày hội, học sinh sinh viên đã được nghe Báo cáo Tổng quan về thị trường lao động trong và ngoài tỉnh cũng như nhu cầu lao động của các ngành nghề hiện nay. Tham gia trưng bày sản phẩm, giới thiệu việc làm có 16 gian hàng của các công ty, doanh nghiệp, trung tâm uy tín trong và ngoài tỉnh. Các hoạt động kết nối đã được diễn ra sôi động với nhiều hình thức khác nhau như: các doanh nghiệp tuyển chọn lao động giới thiệu kết quả hoạt động của doanh nghiệp với người lao động; thông báo số lượng, vị trí việc làm, tiêu chuẩn, điều kiện tuyển chọn lao động và tư vấn vị trí việc làm ngay tại Ngày hội. Tại đó, học sinh sinh viên và người lao động được tìm hiểu trực tiếp các gian hàng và lựa chọn gian hàng phù hợp để gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu kỹ các thông tin về việc làm; được doanh nghiệp tư vấn về từng vị trí việc làm. Qua đó, học sinh sinh viên có cơ hội tìm kiếm công việc phù hợp với chuyên môn, sở thích của bản thân, được tham gia trải nghiệm nghề nghiệp, truyền cảm hứng, động lực học tập góp phần định hướng, nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp trong tương lai.
Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp – Giới thiệu việc làm” năm 2023 do Trường cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức nhận được sự tham gia hưởng ứng rất nhiệt tình từ phía người học cũng như phía đơn vị tuyển dụng. Sự thành công của Ngày hội việc làm đã mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho học sinh, sinh viên, hứa hẹn những Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp – Giới thiệu việc làm” của các năm tới sẽ thành công hơn nữa.

Một số hình ảnh tại Ngày hội:


Cô Vi Hồng Thắm – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc


Đồng chí Vi Hoài Nam – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lạng Sơn
báo cáo tổng quan thị trường lao động trong và ngoài tỉnh

 

  Toàn cảnh buổi khai mạc Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp – Giới thiệu việc làm”


Lãnh đạo nhà trường tặng quà, chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị, doanh nghiệp


Hoạt động tư vấn chuyên sâu tại gian hàng thu hút nhiều sinh viên tham gia


Học sinh, sinh viên tham dự Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp – Giới thiệu việc làm”