Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Ngoại khóa “Cải thiện phát âm tiếng Anh” cho sinh viên ngành Tiếng Anh

Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024, ngày 25/5/2024, tổ Tiếng Anh khoa Ngoại ngữ tổ chức buổi ngoại khóa “Cải thiện phát âm Tiếng Anh” cho sinh viên năm thứ nhất và mời thêm sinh viên năm hai, ba. Buổi ngoại khóa nhằm giúp sinh viên ngành tiếng Anh nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của luyện tập phát âm trong học ngoại ngữ và có những phương pháp luyện tập hợp lý, hiệu quả.
Buổi ngoại khóa được chia thành 3 phần:
Phần 1. Hoạt động nhóm, gồm 2 hoạt động: 1) Nghe các video clip ngắn và nhận biết phát âm tiếng Anh của các nước trên thế giới; 2) Nhận biết và luyện tập trọng âm trong các từ đơn lẻ trong tiếng Anh.
Phần 2. Thi đọc diễn cảm và nói tiếng Anh, trong đó có 8 sinh viên tham gia đọc diễn cảm, mỗi sinh viên đọc diễn cảm một bài khóa; 6 sinh viên tham gia thi nói. Sinh viên ghi âm một chủ đề nói và được gửi cho bốn người từ các nước: Anh, Mỹ, Canada và Ấn Độ để đánh giá.
Phần 3. Cải thiện cách phát âm. Trong phần này, sinh viên được nghe chia sẻ về cách luyện tập để cải thiện phát âm tiếng Anh của các anh chị khóa trên được thể hiện sinh động qua video ngắn.
Qua buổi ngoại khóa, sinh viên đã hiểu hơn về sự đa dạng của tiếng Anh trên thế giới, học hỏi được nhiều kiến thức ngữ âm và làm quen với các phương pháp luyện tập phát âm hiệu quả. Sinh viên đã chủ động, tích cực tham gia các hoạt động làm nên thành công của buổi ngoại khóa. /.

Một số hình ảnh:

Các nội dung trong buổi ngoại khóa

Đội thi đạt giải Nhất

Sinh viên đạt giải phần thi Đọc diễn cảm

Sinh viên được giải phần thi Nói tiếng Anh

Các thành viên trong đội thảo luận câu trả lời cho phần thi