Thứ Năm, 18/04/2024
24.3 C
Lạng Sơn

Ngoại khóa “Đất và người Xứ Lạng”

Thực hiện kế hoạch năm học 2021 – 2022 về hoạt động chuyên môn, ngày 17 tháng 5 năm 2022, Tổ Tự nhiên, Xã hội – Khoa Đào tạo giáo viên đã tổ chức học tập ngoại khóa dành cho sinh viên lớp K19T với chủ đề “Đất và người Xứ Lạng” tại khu di tích lưu niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ, Chù Bụt Bay và Cửa khẩu Hữu Nghị – huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.
Buổi ngoại khóa học tập, tìm hiểu Đất và người Xứ Lạng là một trong những hoạt động nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, khơi dậy niềm tự hào về quê hương Xứ Lạng, nâng cao chất lượng dạy học gắn với việc “phát huy năng lực người học”. Đặc biệt, hình thức này cũng giúp giảng viên, sinh viên được thực hành, củng cố, mở rộng những kiến thức lí luận về Văn hóa, Văn học, Lịch sử, Địa lí địa phương và Việt Nam. Đợt học tập này sẽ kết hợp với việc bồi dưỡng, nâng cao phương pháp dạy học tích hợp cho giảng viên, sinh viên trong khoa đáp ứng yêu cầu dạy học ở trường phổ thông.
Trong buổi ngoại khóa, giảng viên và sinh viên cùng tìm hiểu các nội dung về đồng chí Hoàng Văn Thụ; vị trí địa lí, đặc điểm tự nhiên, lịch sử, ý nghĩa chùa Bụt Bay; Cửa khẩu Hữu Nghị; Tích lũy kiến thức, kĩ năng, bồi dưỡng phương pháp dạy học tích hợp liên môn: Văn hóa, Văn học, Lịch sử, Địa lí địa phương; Sưu tầm những tư liệu, sản phẩm của Đất và người Xứ Lạng có liên quan.
Đợt học tập ý nghĩa này đã giúp các bạn sinh viên càng thêm tự hào hơn về bề dày truyền thống lịch sử quê hương đã hun đúc nên tinh thần, ý chí, cách mạng và sản sinh ra những người con ưu tú tiêu biểu như Hoàng Văn Thụ. Thông qua hoạt động này, sinh viên cũng được nâng cao kỹ năng quan sát và ghi chép, lấy tư liệu từ đời sống, rèn luyện khả năng chắt lọc, tìm tòi những cái hay, cái đẹp của cuộc sống, phục vụ cho việc học tập, rèn luyện.

Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa:


Giảng viên và sinh viên tại chùa Bụt Bay


Giảng viên và sinh viên tại Khu tưởng niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ