Thứ Năm, 13/06/2024
26 C
Lạng Sơn

Ngoại khóa “Giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên” cho học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn

Thực hiện Kế hoạch số 101/KH-LQĐ ngày 12/9/2022 của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, chiều ngày 02 tháng 12 năm 2022, tổ Tâm lý – Giáo dục – Công tác đội đã phối hợp với trường TH&THCS Lê Quý Đôn tổ chức ngoại khóa với chủ đề “Giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên”. Đến dự buổi ngoại khóa có thầy giáo Lê Minh Thắng – Hiệu trưởng nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và toàn thể học sinh khối 4,5,6.
Buổi ngoại khóa nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản, hữu ích về giới tính, về sức khỏe sinh sản vị thành niên. Từ đó, giúp các em có nhận thức đúng đắn về vấn đề này, có trách nhiệm trong các mối quan hệ, tránh được những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.
Nội dung của buổi ngoại khóa gồm 3 phần: (1) Tìm hiểu về sự thay đổi của cơ thể; (2) Kỹ năng chăm sóc, vệ sinh cơ thể; (3) Kỹ năng bảo vệ phòng tránh xâm hại.
Dưới sự dẫn dắt của cô giáo Đinh Thị Tình và cô giáo Nguyễn Thị Thu Thảo (giáo viên dạy môn Giáo dục kỹ năng sống), học sinh đã được quan sát các tình huống thực tế, các video ngắn về sự thay đổi của cơ thể ở lứa tuổi từ 8 đến 14 tuổi; kỹ năng chăm sóc, vệ sinh cơ thể và cách xử lý các tình huống phòng tránh bị xâm hại. Học sinh còn được tham gia trả lời các câu hỏi đố vui trắc nghiệm về các kiến thức chăm sóc, vệ sinh và kỹ năng bảo vệ cơ thể.
Buổi ngoại khóa đã giúp học sinh thoải mái, tự tin hơn khi trao đổi về chủ đề sức khỏe sinh sản; biết cách chủ động chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên trước các biến đổi, phát triển ở tuổi dậy thì; biết cách ứng xử và hành động phù hợp, có kỹ năng phòng tránh, bảo vệ bản thân; rèn kỹ năng hợp tác, sự tập trung chú ý trong các hoạt động tập thể; tích cực tuyên truyền giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản đến bạn bè và người thân.
Buổi ngoại khóa đã diễn ra rất sôi nổi và khép lại với sự vui vẻ, hào hứng của học sinh. Thông qua buổi ngoại khóa, học sinh biết vận dụng với những kiến thức bổ ích về giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên vào thực tiễn cuộc sống.

Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:


Cô giáo Đinh Thị Tình giới thiệu nội dung buổi ngoại khóa và hướng dẫn học sinh tìm hiểu về sự thay đổi của cơ thểHọc sinh hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi đố vuiToàn cảnh buổi ngoại khóa