Chủ Nhật, 14/07/2024
25.9 C
Lạng Sơn

Ngoại khóa “Tìm hiểu văn hóa các nước nói tiếng Anh”

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, nhằm giúp cho sinh viên ngành Tiếng Anh có cơ hội hiểu biết thêm về văn hóa các nói tiếng Anh trên thế giới, Tổ Tiếng Anh, Khoa Ngoại Ngữ đã tiến hành tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Tìm hiểu văn hóa các nước nói tiếng Anh” vào sáng thứ 4 ngày 26/4/2022. Tham gia buổi ngoại khóa có đầy đủ sinh viên lớp K3CĐTA và giảng viên Tiếng Anh.
Buổi ngoại khóa được chia thành thành 4 phần: Khởi động, Hiểu biết, Thi đấu đồng đội, Thi đấu cá nhân. Trong phần “Khởi động”, sinh viên được nghe, phân biệt và dự đoán giọng nói tiếng Anh (English accents) ở các nước khác nhau. Ở phần này, sinh viên rất hứng thú đưa ra các dự đoán, từ đó cùng tìm ra giọng tiếng Anh dễ nhận biết và dễ hiểu nhất đối với các em. Ở phần “Hiểu biết”, sinh viên được giới thiệu về tổng số dân và các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thống. Sau đó, sinh viên tìm hiểu sâu hơn về 6 nước gồm: Anh, Mỹ, Úc, Ca-na-đa, Niu-Di-lân và Ai-Len thông qua các hình ảnh và các đoạn ghi hình ngắn. Trong phần “Thi đấu’, sinh viên được chia làm 04 đội chơi để chọn và trả lời các câu hỏi liên quan đến 6 nước nói tiếng Anh vừa được giới thiệu. Phần thi được chia làm 3 cấp độ, điểm số cũng tương ứng với từng cấp độ. Các đội được yêu cầu sử dụng hoàn toàn tiếng Anh để trả lời câu hỏi. Cuối phần thi này, với sự đoàn kết và sự nỗ lực của cả tập thể, Đội 4 đạt điểm cao nhất và nhận được phần thưởng của Chương trình. ở phần “Thi đấu cá nhân”, tất cả sinh viên được tham gia trả lời 20 câu hỏi về các nước nói tiếng Anh trên phần mềm Blooket. Với số điểm cao nhất, sinh viên Hoàng Thanh Lương đã đạt được giải thưởng của Ban tổ chức.
Buổi ngoại khóa được kết thúc bằng một bài hát tập thể tiếng Anh của tất cả thành viên tham dự. Các hoạt động trong buổi ngoại khóa này sẽ giúp cho sinh viên tăng thêm sự yêu thích môn học, khuyến khích khả năng tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu về văn hóa của các nước sử dụng ngôn ngữ mà các em đang theo học. Bên cạnh đó, buổi ngoại khóa cũng là dịp để sinh viên “thử thách” khả năng tiếng Anh của mình và gắn kết với nhau hơn trong quá trình học tập.

Một số hình ảnh


Sinh viên lớp K3CĐTA và giảng viên Tiếng Anh tham gia ngoại khóa


Sinh viên tập trung tìm hiểu về các nước nói tiếng Anh


Sinh viên lắng nghe và dự đoán giọng tiếng Anh trong phần “Khởi động”Các nội dung trong phần “Thi đấu đồng đội”


Đội 4 xuất sắc trong phần “Thi đấu đồng đội”


Sinh viên tham gia phần “Thi đấu cá nhân trên Blooket”