Chủ Nhật, 14/07/2024
25.9 C
Lạng Sơn

Nữ Y tá tiêu biểu trên mặt trận phòng, chống COVID-19 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn

Kể từ khi dịch bệnh COVID-19 xảy ra vào tháng 12/2019, với vai trò là y tá kiêm thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, đồng chí Phạm Thị Như Hoa – đảng viên chi bộ phòng Tổ chức-Hành chính-Tài chính, cán bộ phòng Hành chính-Tổng hợp, đã kịp thời tham mưu, phối hợp cùng các đơn vị, đoàn thể trong Nhà trường góp phần đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giảng viên, nhân viên, học sinh sinh viên.
Với tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm cao, đồng chí Hoa đã có nhiều ý kiến đề xuất, tham mưu sáng tạo trong tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 như: tích cực tuyên truyền thông điệp 5K và “ 5K+ vắc xin + thuốc + công nghệ thông tin + ý thức của người dân”; HSSV tự kiểm tra thân nhiệt trước khi lên lớp học; trang bị đầy đủ dung dịch khử khuẩn, xà phòng, khẩu trang…; tổ chức phun khử khuẩn trường, lớp khi phát hiện có các ca F0 là HSSV, CBGV của trường; phối hợp rà soát, cập nhật, bổ sung phương án chống dịch COVID-19 theo tình huống cụ thể (phương án xử lý khi có các ca F0, F1, F2 trong trường học…); thường xuyên liên hệ với các Giáo viên chủ nhiệm/Cố vấn học tập để nắm bắt số HSSV thuộc vùng đỏ, vùng cam, vùng vàng theo quy định của Bộ Y tế để kịp thời đề xuất phương án xử lý đối với số HSSV thuộc các vùng này trong học tập… Do được tuyên truyền tốt và có ý thức chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, 100% HSSV đều thực hiện khai báo y tế và được đồng chí Phạm Thị Như Hoa kịp thời tư vấn trước khi trở lại trường học tập và rèn luyện.
Nhằm đảm bảo công tác tuyên truyền thường xuyên và cập nhật thông tin, đồng chí Phạm Thị Như Hoa đã thông qua các nhóm Zalo, facebook để gửi đến các thành viên Ban chỉ đạo, cán bộ, hội viên những thông tin chính xác nhất, nhanh nhất, phục vụ kịp thời, hiệu quả cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Nhà trường. Đồng chí Hoa thường xuyên có mặt tại Trường để kiểm tra, nắm bắt công tác phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, đồng chí còn liên tục đôn đốc, động viên các em HSSV phải kiểm tra kĩ việc vệ sinh nơi ở, kí túc xá, vệ sinh trường lớp trước và sau mỗi buổi học. Quán triệt, nhắc nhở HSSV hạn chế tiếp xúc với người bên ngoài trường học; không tự ý tổ chức các hoạt động đông người khi chưa được sự đồng ý của lãnh đạo Nhà trường. Đối với HSSV phải cách ly y tế tại kí túc xá hoặc phòng trọ, ngoài việc nhắc nhở các em cần thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch theo quy định, đồng chí còn phối hợp với Đoàn Thanh niên, CBGV các đơn vị quyên góp, kêu gọi sự ủng hộ của các thầy cô tham gia cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết đáp ứng yêu cầu sinh hoạt của các em. Quá trình thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở Trường cũng gặp không ít khó khăn do số lượng CBGV, NV và HSSV đông, HSSV lại không ở tập trung, thường xuyên đi về trong ngày. Song với sự động viên, giúp đỡ, hướng dẫn tận tình của đồng chí Phạm Thị Như Hoa – nữ y tá cần mẫn, trách nhiệm trong công việc, tích cực tham mưu các giải pháp, Nhà trường luôn chủ động, có các phương án hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh.
Với sự tận tụy, tận tâm, nhiệt tình, trách nhiệm, đồng chí Phạm Thị Như Hoa luôn hòa đồng với mọi người và được mọi người tin yêu. Đồng chí không nề hà, không ngại khó, luôn nỗ lực, cố gắng hết sức mình để đóng góp cho công tác phòng, chống dịch tại Trường CĐSP Lạng Sơn.
Với bản thân tôi là người thường xuyên phối hợp với đồng chí Phạm Thị Như Hoa trong các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 tại Nhà trường, tôi nhận thấy đồng chí luôn năng nổ, nhiệt tình, hết lòng vì công việc. Đặc biệt đối với HSSV bị cách ly y tế, các em đã luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của đồng chí. Việc làm của đồng chí luôn được cán bộ, giảng viên, nhân viên và HSSV của Nhà trường ghi nhận và gửi gắm niềm tin yêu.
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, khi mà Đảng, Nhà nước huy động cả hệ thống chính trị cùng với Nhân dân chung tay chống dịch, những hành động đẹp như tấm gương của đồng chí Phạm Thị Như Hoa thật đáng được trân trọng. Những việc làm của đồng chí đã tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho người cán bộ, giảng viên và HSSV cùng cố gắng vượt qua dịch bệnh và trở lại cuộc sống bình thường.

Một số hình ảnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Đ/c Phạm Thị Như Hoa đo thân nhiệt cho HSSV trước khi vào học

Hoạt động quyên góp ủng hộ HSSV bị cách ly y tế