Chủ Nhật, 14/07/2024
25.9 C
Lạng Sơn

Phiên tòa giả định tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho HSSV phòng, chống tác hại của ma túy

Căn cứ công văn số 2115/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 20/05/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2022; thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022 của trường CĐSP Lạng Sơn, ngày 27/5/2022, nhà trường phối hợp với Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình Phiên toà giả định nhằm tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh, sinh viên về phòng, chống ma tuý năm 2022.
Phiên tòa giả định được tái hiện dưới hình thức sân khấu hóa như một phiên xét xử, nội dung vụ án sát với thực tế, liên quan đến sinh viên phạm tội, bị cáo là sinh viên ham chơi, lêu lổng. Các bị cáo bị truy tố, xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Quá trình diễn ra Phiên tòa giả định, các tình tiết trong vụ án đã thực sự lôi cuốn học sinh, sinh viên và giảng viên nhà trường. Kết thúc phiên tòa giả định, học sinh, sinh viên được tham gia giao lưu dưới dạng trả lời câu hỏi về các tình huống trong vụ án, từ đó hiểu rõ tác hại của ma túy trong học đường và hình phạt nghiêm khắc đối với tội phạm về ma túy.
Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Vi Hồng Thắm – Phó hiệu trưởng trường CĐSP Lạng Sơn đã phát biểu khẳng định ý nghĩa và tầm quan trọng của chương trình trong việc giáo dục pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật đối với học sinh./.
Một số hình ảnh:


Tái hiện một phiên tòa


Ban tổ chức chương trình