Thứ Bảy, 27/04/2024

Ra quân Tháng Thanh niên, Hành trình tháng Ba biên giới năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 56-KH/ĐU ngày 21/02/2024 của Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn về việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 03 “Tình nguyện chung tay vì cuộc sống cộng đồng” gắn với mô hình “Dân vận khéo làm theo Bác” năm 2024; Chương trình công tác Đoàn-Hội và phong trào thanh niên-sinh viên năm học 2023-2024, kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024), ngày 5/3/2024, Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm phối hợp với Huyện Đoàn Văn Lãng, Huyện Đoàn Bình Gia, Huyện Đoàn Bắc Sơn, Huyện Đoàn Văn Quan tổ chức phát động ra quân Tháng Thanh niên, Hành trình tháng Ba biên giới năm 2024.
Tại Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024, các đơn vị đã trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa thiết thực tại địa bàn huyện Văn Lãng: 30 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Mỹ với trị giá 6.000.000đ; 38 bóng điện trị giá 5.000.000đ thôn Pác Bó, xã Hồng Thái; 200 cây hoa dâm bụt trị giá 5.000.000đ cho đường hoa thanh niên tại thôn Nà Kéo Mới, xã Tân Mỹ. Trong đó, Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã đóng góp 5.000.000đ từ mô hình “Dân vận khéo làm theo Bác” với chủ đề “Thắp sáng vùng biên giới” do Đảng bộ Trường phát động.
Sau lễ khởi động, đoàn viên thanh niên các đơn vị đã đồng loạt ra quân hoạt động: tuyên truyền công tác phân giới cắm mốc và quản lý đất liền, công tác tuyên truyền biển đảo cho học sinh Trường THCS xã Tân Mỹ; tuyên tryền phòng chống ma túy cho thanh thiếu nhi tại Trường THCS xã Tân Mỹ; hỗ trợ người dân giải quyết thủ tục hành chính tại UBND xã Tân Mỹ; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 100 bà con nhân dân tại Trạm y tế xã Tân Mỹ; thực hiện công trình đường hoa thanh niên tại thôn Nà Kéo Mới xã Tân Mỹ; thực hiện chương trình Gian hàng 0 đồng tại Trường THCS xã Tân Mỹ; hành trình đến với địa chỉ đỏ, thăm hỏi, tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại Mốc 1097/2.
Lễ khởi động đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo và nhiệt huyết của đoàn viên thanh niên. Tuổi trẻ Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn sẽ không ngừng nỗ lực đóng góp sức người, sức khỏe vì vùng biên giới của tỉnh Lạng Sơn ngày càng giàu đẹp và vững mạnh./.

Một số hình ảnh tại Lễ khởi động:

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Mỹ,
huyện Văn Lãng

Tặng 38 bóng điện cho thôn Pác Bó xã Hồng Thái, huyện Văn Lãng