Chủ Nhật, 14/07/2024
25.9 C
Lạng Sơn

Rực rỡ sắc màu Ngày hội Mĩ thuật và Giải thưởng Mĩ thuật Lê Quý Đôn năm học 2021-2022

Căn cứ Kế hoạch số 75/KH-LQĐ, ngày 14/9/2021 của Trường TH&THCS Lê Quý Đôn về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, nhằm giúp các em học sinh tích cực tham gia vào các hoạt động nghệ thuật, mở rộng kiến thức hiểu biết về mĩ thuật, khích lệ sự tìm tòi, khám phá và tạo ra những sản phẩm có tính thẩm mĩ cao, phát triển trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo về bố cục, màu sắc mĩ thuật, biết bảo vệ cái đẹp, vận dụng và đưa cái đẹp vào cuộc sống học tập, sinh hoạt hằng ngày; góp phần định hướng cho cán bộ quản lí và giáo viên chú trọng phát hiện, bồi dưỡng kịp thời học sinh có năng khiếu mĩ thuật, từ đó góp phần tích cực trong việc không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, trong tháng 4 năm 2022, Trường TH&THCS Lê Quý Đôn tổ chức Ngày hội Mĩ thuật năm học 2021-2022 và Giải thưởng Mĩ thuật lần III năm 2022.
Ngày hội Mĩ thuật là hoạt động thường niên của Trường TH&THCS Lê Quý Đôn. Năm nay do tình hình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể và tổ chức bằng hình thức online. Theo đó Ban tổ chức nhận tranh từ các lớp, tiến hành chấm và công bố giải thưởng, lựa chọn những tranh tiêu biểu để triển lãm trên trang fanpage của Trường. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo học sinh khối tiểu học và trung học cơ sở. Với đề tài phong phú, các bức tranh do chính các em học sinh vẽ rực rỡ sắc màu, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, con người, yêu gia đình; những hành động, lối sống đẹp; tình cảm với mái trường, thầy cô, bạn bè; tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, ước mơ của em,…. Các tác phẩm được vẽ bởi nhiều chất liệu khác nhau như màu sáp, màu nước, Acrylic, chất liệu tổng hợp,….
Để cuộc thi thực sự chất lượng và tìm ra được những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc nhất, Ban tổ chức đã phối hợp với các giảng viên Tổ Mĩ thuật – Khoa Văn hóa nghệ thuật Trường CĐSP Lạng Sơn trong hỗ trợ, tư vấn, phụ trách chuyên môn và tham gia Ban giám khảo. Kết quả: 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 07 giải Ba, 11 giải Khuyến khích và hơn 30 bức tranh được lựa chọn giới thiệu trong clip đăng tải trên trang Facebook của trường. Bên cạnh đó, các tác phẩm được lựa chọn trong clip giới thiệu online. Học sinh có tranh được lựa chọn sẽ nhận Giấy chứng nhận đạt Giải thưởng Mĩ thuật lần III năm 2022 kèm tiền thưởng trong chương trình Tổng kết năm học 2021-2022 dự kiến tổ chức cuối tháng 5/2022.
Ngày hội Mĩ thuật và Giải thưởng Mĩ thuật Lê Quý Đôn thực sự đã trở thành hoạt động bổ ích, góp phần xây dựng thế hệ thiếu nhi Lạng Sơn phát triển toàn diện, hướng tới chân – thiện – mĩ, có khát vọng vươn lên./.

Một số hình ảnh: Các bức tranh đạt giải Nhất Giải thưởng Mĩ thuật Lê Quý Đôn lần III năm 2022


Tranh của học sinh Triệu Tiến Đạt – Lớp 3A2


Tranh của học sinh Ngô Hà Linh – Lớp 8A2