Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Sinh hoạt chuyên đề mẫu của chi bộ Phòng Quản lý đào tạo và Khoa học công nghệ thuộc Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn

Chiều ngày 26/3/2024, Chi bộ Phòng Quản lý đào tạo và Khoa học công nghệ thuộc Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức sinh hoạt chuyên đề mẫu với chủ đề “Mở rộng hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo ở Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn-Từ chủ trương đến thực tiễn” .
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị về phía Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Đặng Thị Kiều Vân-Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy; đại diện lãnh đạo và chuyên viên của Ban Tổ chức.
Về phía Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn có đồng chí Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành; Bí thư và Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc; toàn thể đảng viên và quần chúng của chi bộ Phòng Quản lý đào tạo và Khoa học công nghệ; đảng viên và quần chúng của chi bộ Đoàn-Học sinh sinh viên công tác tại các đơn vị trực thuộc Chi bộ Phòng Quản lý đào tạo và Khoa học công nghệ.
Mục đích của việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề mẫu là nhằm giúp cho cấp ủy của Đảng bộ, cán bộ, đảng viên rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng, tính thiết thực, hiệu quả của kỳ sinh hoạt chuyên đề, góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên trong từng chi bộ.
Chủ đề Sinh hoạt chuyên đề mẫu của chi bộ Phòng Quản lý đào tạo và Khoa học công nghệ  “Mở rộng hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo ở Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn-Từ chủ trương đến thực tiễn” được lựa chọn có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị trực thuộc Chi bộ cũng như nhiệm vụ trọng tâm 2 của Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn trong năm 2024. Mục đích của buổi sinh hoạt chuyên đề là nhằm nâng cao nhận thức cho toàn thể đảng viên, quần chúng về quan điểm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về hoạt động hợp tác trong lĩnh vực đào tạo; đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp trong công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện của Chi bộ và các đơn vị trực thuộc đối với các hoạt động hợp tác quốc tế, hợp tác với doanh nghiệp và cơ sở sử dụng lao động để nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.
Chi bộ Phòng Quản lý đào tạo và Khoa học công nghệ tổ chức sinh hoạt chuyên đề đảm bảo đúng quy trình dưới hình thức hội nghị; nhận được nhiều ý kiến của các đồng chí đảng viên và quần chúng của chi bộ và Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc. Phần lớn các ý kiến đều đánh giá cao dự thảo báo cáo chuyên đề, bổ sung các nội dung đã thực hiện của tập thể và cá nhân dưới sự chỉ đạo của cấp ủy các cấp. Đồng thời đề xuất các nội dung để chi bộ tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, đảng viên và quần chúng thực hiện nhiệm vụ có liên quan. Nhất trí với kết quả và xếp loại Tốt của cấp ủy chi bộ.
Sau sinh hoạt chuyên đề, Đảng ủy Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm. Phần lớn các ý kiến nhận xét, góp ý đều đánh giá cao việc lựa chọn chủ đề, công tác chuẩn bị hội nghị, nội dung báo cáo đề dẫn, cách thức tổ chức buổi sinh hoạt, nội dung các ý kiến thảo luận, việc thực hiện nguyên tắc trong sinh hoạt đảng, lãnh đạo thực hiện chuyên đề tại chi bộ; nhất trí cao với kết quả tự đánh giá, xếp loại của cấp ủy đối với buổi sinh hoạt  chuyên đề.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đặng Thị Kiều Vân-Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đánh giá tích cực về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Trường đối với công tác Đảng nói chung và việc chỉ đạo tổ chức sinh hoạt chuyên đề mẫu nói riêng. Đồng chí nhất trí cao các ý kiến của đại biểu về  việc lựa chọn chủ đề, công tác chuẩn bị, tổ chức sinh hoạt chuyên đề của chi bộ Phòng Quản lý đào tạo và Khoa học công nghệ. Buổi sinh hoạt có ý nghĩa thiết thực, nhiều cảm xúc tích cực và có thể nhân rộng cách tổ chức các chủ đề sinh hoạt đối với các chi bộ khác trong thời gian tới. Đồng chí chỉ đạo các nội dung liên quan đến chuyên đề trong công tác lãnh đạo của Đảng ủy, các chi bộ để mở rộng hoạt động hợp tác nâng cao cao chất lượng đào tạo tại nhà trường trong thời gian tới, hợp với xu hướng phát triển giáo dục và nhu cầu nghề nghiệp trong thực tiễn.
Đồng chí Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm tiếp thu ý kiến; trân trọng cảm ơn đồng chí Bí thư và đại biểu Đảng ủy Khối đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng như các Ban của Đảng ủy Khối; có ý kiến đề xuất với cấp trên để phát triển nhà trường phù hợp Đề án quy hoạch mạng lưới các trường cao đẳng sư phạm cũng như Quy hoạch tỉnh Lạng Sơn thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo Quyết định số 236/QĐ-TTg ngày 19/3/2024 của Thủ tướng Chính phủ./.

Một số hình ảnh:

Chi bộ Phòng Quản lý đào tạo và Khoa học công nghệ tổ chức sinh hoạt chuyên đề

Đồng chí Đặng Thị Kiều Vân-Tỉnh ủy viên, Bí thư
Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ
Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn phát biểu tại Hội nghị