Chủ Nhật, 14/07/2024
25.9 C
Lạng Sơn

Sinh hoạt chuyên đề “Sinh viên với nghiên cứu khoa học”

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022 của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường CĐSP Lạng Sơn, nhằm giúp cho sinh viên hiểu rõ hơn về hoạt động nghiên cứu khoa học nói chung và hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường CĐSP Lạng Sơn nói riêng, ngày 04/5/2022, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề: “Sinh viên với nghiên cứu khoa học”.
Buổi sinh hoạt có sự tham dự của gần 40 sinh viên năm thứ nhất đại diện cho các chi đoàn Khối K18TV thuộc Khoa Ngoại Ngữ.
Trong buổi sinh hoạt, với sự dẫn dắt của ThS. Vũ Thị Ánh Tuyết-Chủ nhiệm Câu lạc bộ học tập, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp, sinh viên đã trao đổi, thảo luận về một số hoạt động nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên các ngành giáo dục nghề nghiệp: (1) Thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học; (2) Viết tiểu luận kết thúc môn học; (3) Hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; (4) Sáng tạo khoa học kỹ thuật,…. Trong đó tập trung trao đổi sâu về hình thức viết tiểu luận kết thúc môn học như: lợi ích của việc viết tiểu luận, điều kiện để tham gia viết tiểu luận, số lượng tiểu luận dành cho 01 sinh viên/học kỳ, vai trò đồng hành của giảng viên trong việc hướng dẫn sinh viên thực hiện tiểu luận cũng như sự hỗ trợ về kinh phí in ấn của nhà trường. Bên cạnh đó, ThS. Vũ Thị Ánh Tuyết cũng trao đổi về kinh nghiệm để thực hiện tiểu luận kết thúc môn học đạt hiệu quả cũng như một số địa chỉ để sinh viên có thể tìm kiếm và tham khảo tài liệu trong quá trình học tập và nghiên cứu.
Buổi sinh hoạt chuyên đề đã tạo cảm hứng cho sinh viên. Mong rằng, sinh viên sẽ chủ động, tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học trong quá trình học tập tại nhà trường; vững vàng, tự tin hơn khi tiếp cận khoa học trong tương lai./.

Một số hình ảnh:


ThS. Vũ Thị Ánh Tuyết dẫn dắt sinh viên trao đổi nội dung chuyên đề


Sinh viên tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề