Thứ Năm, 28/03/2024

Sinh hoạt chuyên đề “Tìm hiểu Khu di tích lịch sử quốc gia Khởi nghĩa Bắc Sơn, văn hóa du lịch cộng đồng và mô hình phát triển kinh tế của huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn”

Phòng Quản lý đào tạo và Khoa học công nghệ; chi bộ Khoa Các bộ môn chung đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề: “Tìm hiểu Khu di tích lịch sử quốc gia Khởi nghĩa Bắc Sơn, văn hóa du lịch cộng đồng và mô hình phát triển kinh tế của huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn”. Tham gia sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Vi Văn Hưng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Trường CĐSP Lạng Sơn cùng đảng viên, quần chúng của hai chi bộ.
Mục đích của buổi sinh hoạt chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, giảng viên về Khu di tích lịch sử quốc gia Khởi nghĩa Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn; hiểu rõ vai trò của huyện Bắc Sơn cũng như tỉnh Lạng Sơn trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Qua đó, xác định trách nhiệm của mỗi đảng viên, giảng viên trong việc rèn luyện, tu dưỡng đạo đức nhà giáo và năng lực nghề nghiệp; thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần vào việc xây dựng nhà trường, tỉnh Lạng Sơn ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, Đoàn đã đến thăm và dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ huyện Bắc Sơn, thể hiện sự tri ân đối với các chiến sĩ cách mạng đã hy sinh anh dũng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc; thăm quan Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn, ôn lại lịch sử truyền thống cách mạng, nơi lưu giữ những tài liệu, hiện vật khảo cổ của nền Văn hóa Bắc Sơn và của cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn.
Ngoài ra, Đoàn đã đến thăm quan làng Văn hóa du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn, xã Bắc Quỳnh và một số mô hình kinh tế tiêu biểu của Huyện.
Chuyến đi về nguồn của hai chi bộ thực sự có ý nghĩa, thể hiện sự chủ động, sáng tạo của cấp ủy trong việc thu hút đảng viên tham gia sinh hoạt, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, xây dựng tổ chức đảng ngày càng vững mạnh; phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống lịch sử địa phương, nâng cao ý thức trách nhiệm của đảng viên để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ được giao đáp ứng yêu cầu tình hình mới./.
Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt chuyên đề:

Chụp ảnh lưu niệm tại Di tích lịch sử khởi nghĩa Bắc Sơn

Dâng hương tại Tượng đài Du kích Bắc Sơn