Thứ Bảy, 27/07/2024

Sinh hoạt giáo dục chính trị tư tưởng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1809-19/5/2024)

Thực hiện Kế hoạch số 122/KH-CĐSP ngày 26/3/2024 của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn về thi đua lập thành tích chào mừng các ngày Lễ lớn (đợt 2) năm học 2023-2024, sáng ngày 16/5/2024, nhóm các đơn vị thi đua Phòng Quản lý Đào tạo và Hợp tác quốc tế, Khoa Các bộ môn chung, Khoa Văn hóa-Nghệ thuật và Du lịch, Khoa Kinh tế-Kỹ thuật đã tổ chức buổi sinh hoạt giáo dục chính trị tư tưởng nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024).
Đến dự buổi sinh hoạt giáo dục chính trị tư tưởng có ThS. Vi Hồng Thắm-Phó Hiệu trưởng, Trưởng Tiểu ban Tư tưởng chính trị; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, giảng viên và học sinh, sinh viên của nhóm đơn vị thi đua.
Nội dung chính của buổi giáo dục chính trị tư tưởng gồm 03 phần: 1) Tìm hiểu cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh qua một số tác phẩm âm nhạc; 2) Xem phim tư liệu về Hồ Chí Minh được công chiếu lần đầu vào ngày 2/9/2022; 3) Tìm hiểu về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Buổi sinh hoạt giáo dục chính trị tư tưởng đã tuyên truyền nâng cao nhận thức đầy đủ, sâu sắc cho cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên về công lao, cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người; khắc sâu và thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy ý chí, khát vọng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội. Qua đó góp phần củng cố niềm tin của đội ngũ cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên đối với Đảng, góp phần cổ vũ các phong trào thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt:

ThS. Dương Chí Dũng, Trưởng khoa Kinh tế-Kỹ thuật phát biểu khai mạc

Các đại biểu, cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên tham dự
buổi sinh hoạt giáo dục chính trị tư tưởng

Ca khúc “Người về thăm quê” của sinh viên Thu Trà-lớp K1CĐTN

Ca khúc “Con ước làm cơn gió nhẹ thổi trong Lăng” của giảng viên Thu Trang,
Khoa Văn hóa-Nghệ thuật và Du lịch

Học sinh, sinh viên tìm hiểu về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp
của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua trả lời các câu hỏi