Chủ Nhật, 14/07/2024
30.3 C
Lạng Sơn

Sinh viên K17MN, K19MN tham gia thực tế tại Trường Mầm non Happy School

Thực hiện văn bản số 139/QĐ-CĐSP ngày 04/4/2023 về Thành lập đoàn thực tế tại trường MN Happy School năm học 2022 – 2023; Số 174/KH-CĐSP ngày 04/4/2023 về Kế hoạch thực tế cho sinh viên ngành Giáo dục Mầm non năm học 2022 – 2023, Trường CĐSP Lạng Sơn đã phối hợp với cơ sở giáo dục tổ chức cho sinh viên lớp K17MN (28 sinh viên) và K19MN (40 sinh viên) thực tế 08 buổi vào các ngày thứ Tư, thứ Năm (bắt đầu từ ngày 03/4 đến hết ngày 28/4/2023).
Hoạt động thực tế là một trong những hoạt động về chuyên môn được tổ chức thường xuyên nhằm củng cố kiến thức, kĩ năng nghề, tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế cho sinh viên chuyên ngành Giáo dục Mầm non. Đồng thời, tạo điều kiện cho người học được rèn luyện, phát triển năng lực đặc thù của chuyên ngành như: năng lực xây dựng kế hoạch, năng lực tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, năng lực xử lý các tình huống gắn lý luận với thực tiễn, bồi dưỡng lòng yêu nghề mến trẻ. Từ đó sinh viên tích cực trau dồi phẩm chất, năng lực sư phạm của giáo viên mầm non.
Trường Mầm non Happy School (trước đây là trường Mầm non tư thục Đông Kinh) là một trường mầm non tư thục kết hợp thực hiện chương trình hiện hành và theo xu hướng Montessori, Reggio Emila. Cơ sở vật chất của trường khang trang, hiện đại, đặc biệt hơn là trường thu hút được trẻ em từ độ tuổi rất nhỏ (trẻ từ 6 tháng). Trong thời gian thực tế tại trường, sinh viên K17MN hiểu rõ hơn về học phần Quản lý trong Giáo dục Mầm non, Giáo dục hành vi văn hóa cho trẻ, Giáo dục kĩ năng sống cho trẻ, Phương pháp dạy học tích cực; Sinh viên K19MN đỡ bỡ ngỡ hơn khi được trực tiếp quan sát các phương pháp, hình thức tổ chức giáo dục thể chất cho trẻ, về cách hướng dẫn trẻ khám phá khoa học về môi trường xung quanh. Kết thúc đợt thực tế, người học thu nhận được nhiều điều bổ ích, từ đó có thể đạt kết quả học phần cao hơn và quan trọng nhất là năng lực nghề nghiệp được phát triển hơn.
Một số hình ảnh thực tế tại trường mầm non Happy School


Lãnh đạo, giảng viên khoa Đào tạo giáo viên, Ban Giám hiệu trường Happy School chụp hình lưu niệm cùng sinh viên


Sinh viên cùng giáo viên tổ chức cho trẻ chơi ngoài trời.


Sinh viên dự hoạt động Giáo dục kĩ năng sống cho trẻ


Sinh viên tham gia tổ chức cho trẻ ăn trưa

 


Sinh viên cùng đón trẻ từ cổng trường