Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Sinh viên khoa ngoại ngữ với các hoạt động thực tập tốt nghiệp năm học 2023- 2024

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2023 – 2024, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã thành lập Ban chỉ đạo thực tập và ban hành kế hoạch thực tập tốt nghiệp đối với sinh viên khối Giáo dục nghề nghiệp. Khoa Ngoại ngữ trong năm học 2023 – 2024 có 224 sinh viên tham gia thực tập tốt nghiệp. Hoạt động thực tập giúp sinh viên có thể vận dụng tổng hợp các kiến thức đã học vào thực tế, giải quyết các công việc khi được phân công tại doanh nghiệp, đồng thời sinh viên được tiếp cận sản xuất thực tế tại doanh nghiệp và được học hỏi trau dồi thêm kiến thức chuyên môn, các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc.
Thực tập tốt nghiệp của sinh viên Ngoại ngữ trong năm học được chia làm 02 đợt. Đợt 1 là khối sinh viên tiếng Anh (lớp K3TA) với 14 sinh viên trong học kỳ 1 đã đi thực tập tại công ty New wing Interconnect Technology, Bắc Giang. Đợt 2 là khối sinh viên ngành Tiếng Trung Quốc (K18TV) với 210 sinh viên thực tập trong học kỳ 2, gồm 52 sinh viên thực tập tại trường Đại học Sư phạm Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc và 158 sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp trong nước như: Tập Đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải, công ty TNHH BOI Việt Nam, Công ty TNHH công nghiệp Jinko Solar Việt Nam… Hoạt động thực tập của sinh viên đa dạng, phong phú giúp vận dụng kiến thức đã học vào thực tế công việc như: Dịch văn bản, dịch trực tiếp tại công xưởng cho chuyên gia, lãnh đạo, làm việc tại các phòng nhân sự, phòng tổ chức, đào tạo và công xưởng sản xuất. Sinh viên thực tập tại trường Đại học Sư phạm Nam Ninh ngoài các hoạt động sinh hoạt và ngoại khóa trong môi trưởng bản ngữ còn được học bổ trợ các chuyên đề về dịch Thương mại cơ bản, luyện thi HSK5, rèn luyện kỹ năng nghe nói Hán ngữ tổng hợp… Bên cạnh đó, các doanh nghiệp và cơ sở đào tạo mà sinh viên tới thực tập cũng tổ chức các hoạt động tham quan, tìm hiểu văn hóa Trung Quốc hay các hoạt động tập thể văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao thu hút sinh viên nhiệt tình hưởng ứng tham gia.
Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, phòng QLĐT& HTQT, khoa Ngoại ngữ và giáo viên hướng dẫn đã luôn sát sao nắm bắt tình hình thực tập, học tập, tâm tư nguyện vọng của sinh viên để kịp thời giải quyết vấn đề nảy sinh giúp sinh viên có thời gian thực tập bổ ích, hiệu quả, thiết thực. Do đó, có nhiều sinh viên của nhà trường sau thực tập đã được cơ sở sử dụng lao động tuyển dụng vào những vị trí việc làm phù hợp năng lực và đãi ngộ tốt.
Một số hình ảnh thực tập tại doanh nghiệp và cơ sở đào tạo nước nước ngoài của sinh viên:

Thực tập tại văn phòng

Sinh viên tham gia thi tiếng hát sinh viên tại Đại học Sư phạm Nam Ninh

Trải nghiệm giờ học thư pháp với sinh viên Trung Quốc

Hoạt động trải nghiệm văn hóa “Mùng 3 tháng 3”

Hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên tại doanh nghiệp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây