Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Sôi động Giải thể thao Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn

Thực hiện kế hoạch số 17/KH-LQĐ ngày 06/02/2023 của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn về việc tổ chức Giải thể thao cấp trường năm học 2022-2023, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn đã tổ chức Giải thể thao cấp trường năm học 2022-2023, diễn ra từ giữa tháng 02 đến giữa tháng 04 năm 2023.
Giải thể thao nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao trong học sinh toàn trường; tạo sân chơi lành mạnh, nâng cao tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khỏe cho học sinh; tuyển chọn những học sinh có năng khiếu để bồi dưỡng tiến tới thành lập các đội tuyển trường theo các nội dung thi đấu.
Giải thể thao gồm 05 nội dung thi đấu: cờ vua, cầu lông, bóng đá nam, đá cầu (riêng khối THCS) và bóng chuyền hơi (riêng khối 8,9), thu hút sự tham gia tranh tài của các đội tuyển đến từ các khối lớp 2 đến lớp 9. Riêng với môn Bóng đá nam, Ban tổ chức triển khai 04 giải đấu: khối 2-3, khối 4-5, khối 6-7, khối 8-9 theo hình thức thi đấu vòng tròn, tính hiệu suất bàn thắng – thua.
Ban tổ chức đã mời các giảng viên tổ Giáo dục thể chất – Quốc phòng An ninh, Khoa Các bộ môn chung, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tham gia hỗ trợ. Giáo viên chủ nhiệm đã phối hợp với giáo viên bộ môn Giáo dục Thể chất lựa chọn học sinh có năng khiếu các nội dung thi đấu trong hệ thống giải; phối hợp với phụ huynh học sinh chủ động xây dựng kế hoạch luyện tập, tổ chức tập luyện, thành lập đội tuyển tham gia thi đấu giải theo đúng quy định.
Giải thể thao đã bộc lộ tinh thần thi đấu hết mình của các vận động viên cũng như sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên. Đặc biệt, môn Bóng đá nam chứng kiến màn lội ngược dòng của HS khối lớp nhỏ hơn khi giành chiến thắng trước đội bóng thuộc khối lớp lớn (trận 8A2 thắng 9A1 và giành chức vô địch; 6A1 thắng 7A2;…), đem đến không khí kịch tính, bất ngờ và sôi động cho giải đấu. Các môn thi đấu đồng đội như bóng chuyền hơi, cầu lông đôi nam, cầu lông đôi nữ, đá cầu đôi đã phát huy tinh thần đoàn kết, màu cờ sắc áo của các lớp. Sự hưởng ứng nhiệt tình về vật chất và tinh thần của các bậc phụ huynh cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của giải đấu.
Tại buổi Tổng kết và trao giải, Ban tổ chức đã trao 19 huy chương vàng, 19 huy chương bạc, 19 huy chương đồng cùng tiền thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao.
Giải thể thao trường Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn thực sự trở thành sân chơi thu hút đông đảo học sinh nhà trường tham gia, góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong học đường, giúp học sinh có đủ thể lực để học tập đạt thành tích tốt, phát huy năng khiếu thể thao./.
Một số hình ảnh:


Thầy giáo Lê Minh Thắng – Hiệu trưởng nhà trường cùng Trưởng ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh trao huy chương, cúp và tiền thưởng cho các đội bóng đá


Trao huy chương và tiền thưởng cho các vận động viên đạt thành tích cao