Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Sức lan toả của Ngày hội Mĩ thuật và Giải thưởng Mĩ thuật Lê Quý Đôn lần thứ tư năm học 2022-2023

Thựa hiện kế hoạch năm học 2022-2023, sáng ngày 18/3/2023, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn tổ chức Ngày hội Mĩ thuật và trao Giải thưởng Mĩ thuật lần thứ tư năm học 2022-2023.
Hoạt động nhằm tạo ra sân chơi bổ ích thúc đẩy các em học sinh tích cực tham gia vào các hoạt động nghệ thuật, mở rộng kiến thức hiểu biết về mĩ thuật, khích lệ sự tìm tòi, khám phá và tạo ra những sản phẩm có tính thẩm mĩ cao, phát triển trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo về bố cục, màu sắc mĩ thuật, biết bảo vệ cái đẹp, vận dụng và đưa cái đẹp vào cuộc sống học tập, sinh hoạt hằng ngày; góp phần định hướng cho cán bộ quản lí và giáo viên chú trọng phát hiện, bồi dưỡng kịp thời học sinh có năng khiếu mĩ thuật, từ đó góp phần tích cực trong việc không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.
Đến dự chương trình có thầy giáo Phùng Quý Sơn – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn; đại diện Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn; đại diện Ban Giám hiệu, giáo viên, phụ huynh và học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn và một số trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.
Ngày hội Mĩ thuật và Giải thưởng Mĩ thuật là hoạt động thường niên của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn. Năm nay, Giải thưởng Mĩ thuật mở rộng quy mô tổ chức với sự tham gia của một số trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố. Ban tổ chức đã nhận được 150 bức tranh của học sinh trong và ngoài trường. Để đảm bảo tính khách quan, công bằng, Ban tổ chức đã mời các họa sĩ Việt Nam tại Lạng Sơn làm giám khảo: Chi hội trưởng Hội Mĩ thuật Việt Nam tại Lạng Sơn, Chi hội trưởng Chi hội Mĩ thuật – Hội Văn học Nghệ thuật Lạng Sơn, cùng các họa sĩ – giảng viên Khoa Văn hóa nghệ thuật và Du lịch trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn.
Sau hai năm ảnh hưởng của dịch bệnh chỉ có thể tổ chức dưới hình thức trực tuyến, Ngày hội Mĩ thuật năm nay diễn ra sôi nổi, chuyên nghiệp hơn qua hình thức triển lãm tranh. Đại biểu và học sinh toàn trường được trải nghiệm không gian nghệ thuật với gần 80 bức tranh được lựa chọn trưng bày. Lễ trao giải diễn ra long trọng, tạo sự khích lệ lớn đối với những tài năng nhỏ tuổi trong và ngoài trường.
Tham gia hoạt động, các họa sĩ cũng như nhiều đại biểu đã chia sẻ niềm xúc động và cảm nhận năng lực tích cực được lan tỏa từ những tác phẩm nghệ thuật của các bạn thiếu niên nhi đồng. Qua hoạt động, các em học sinh nhận ra được giá trị của bản thân mình, từ đó tiếp tục nuôi dưỡng đam mê và năng khiếu nghệ thuật.
Ngày hội Mĩ thuật và Giải thưởng Mĩ thuật Lê Quý Đôn thực sự đã trở thành hoạt động bổ ích, có sức lan tỏa không chỉ trong nhà trường mà còn thu hút học sinh các trường trên địa bàn thành phố, góp phần thay đổi quan niệm thẩm mĩ, quan niệm về môn học và loại hình nghệ thuật hội họa của học sinh và phụ huynh; xây dựng thế hệ thiếu nhi Lạng Sơn phát triển toàn diện, hướng tới chân – thiện – mĩ, có khát vọng vươn lên./.
Một số hình ảnh:


Thầy giáo Phùng Quý Sơn trao giấy khen cho học sinh đạt giải cao


Tranh của em Hoàng Nhật Quang lớp 5A1 (trên) và Nguyễn Bình An lớp 2A2 (dưới) – giải Nhất khối Tiểu học


Tranh của em Bế Lê Na lớp 8A1 (trên) và Vũ Hoàng Khánh Hân lớp 6A1(dưới) – giải Nhất khối Trung học cơ sở