Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Sức lan tỏa từ Cuộc thi “Tìm kiếm gương mặt người dẫn chương trình Trường TH&THCS Lê Quý Đôn năm 2022”

Thực hiện Kế hoạch số 109/KH-LQĐ ngày 12/9/2022 của Trường TH&THCS Lê Quý Đôn về thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023; kỷ niệm 20 năm ngày thành lập thành phố Lạng Sơn (17/10/2002-17/10/2022); kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), Trường TH&THCS Lê Quý Đôn tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm gương mặt người dẫn chương trình năm 2022”. Cuộc thi diễn ra từ ngày 20/9/2022 đến hết ngày 10/11/2022 và có sức lan tỏa rộng khắp toàn trường.
Cuộc thi “Tìm kiếm gương mặt người dẫn chương trình” được tổ chức lần đầu tiên năm 2022, với sự tham gia hưởng ứng của gần 100 thí sinh đến từ các khối 3 đến khối 9 trong nhà trường. Cuộc thi được tổ chức với 03 vòng thi: vòng sơ loại (các thí sinh biên tập 01 video giới thiệu về bản thân); vòng bán kết (thí sinh bốc thăm ngẫu nhiên đội thi và cùng biên tập 01 video giới thiệu về một danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập thành phố Lạng Sơn). Sau vòng bán kết, Ban Giám khảo đã chọn được 17 thí sinh xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết diễn ra vào tối 10/11/2022.
Đến dự chương trình có thầy giáo Phùng Quý Sơn – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, các thầy cô là giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm, Ban Giám hiệu, Ban đại diện hội Cha mẹ học sinh cấp trường và các lớp, giáo viên và học sinh Trường TH&THCS Lê Quý Đôn.
Trong vòng chung kết, các thí sinh trải qua phần thi dẫn chương trình theo một trong những chủ đề: bảo tồn giá trị truyền thống văn hóa, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, phòng chống thuốc lá điện tử, tri ân thầy cô. Sau phần thi Dẫn chương trình theo chủ đề, Ban Giám khảo tiếp tục lựa chọn ra 10 thí sinh có điểm số cao nhất bước vào phần thi Xử lý tình huống. Ở phần thi này, các thí sinh bốc thăm ngẫu nhiên giám khảo, xử lý tình huống do Giám khảo đưa ra và giải thích vì sao lại xử lý như vậy.
Ban Tổ chức đã trao 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba và các giải Triển vọng. Các thí sinh cũng nhận được quà của nhà tài trợ dành cho thí sinh phong cách và tiết mục dẫn chương trình xuất sắc nhất. Giải video hay nhất trong vòng bán kết được trao cho các thí sinh có video dàn dựng công phu. Các video đăng tải đạt tổng cộng hơn 30 nghìn lượt xem và chia sẻ cao trên fanpage Trường TH&THCS Lê Quý Đôn, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội, trong và ngoài nhà trường.
Cuộc thi “Tìm kiếm gương mặt người dẫn chương trình” được tổ chức nhằm bồi đắp tình yêu quê hương đất nước, yêu gia đình, thầy cô, bè bạn; hiểu biết thêm về các giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống của địa phương; tạo môi trường thuận lợi để học sinh tham gia vào các hoạt động truyền thông, văn hoá văn nghệ, qua đó giúp các em hình thành và phát triển kĩ năng mềm, tự tin, sáng tạo hơn trong các hoạt động của bản thân, đặc biệt là kĩ năng dẫn chương trình; phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng những học sinh có khả năng dẫn chương trình để tham gia tích cực vào việc tổ chức các sự kiện, chương trình của nhà trường và các sự kiện khác. Với lượng thí sinh tham gia đông đảo, các phần thi chất lượng, nội dung thi giàu tính nhân văn với các hình thức thi phong phú, cuộc thi thực sự đã lan tỏa tích cực đến học sinh toàn trường, tạo thêm niềm tin cho học sinh và phụ huynh về một môi trường học tập, rèn luyện, trải nghiệm toàn diện./.

Một số hình ảnh:


17 thí sinh tham gia vòng chung kết


Thầy giáo Lê Minh Thắng – Hiệu trưởng nhà trường trao giải Nhất và Nhì


Phần minh họa sinh động


Hai cặp MC đạt giải Nhất trong Cuộc thi