Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Tấm gương nhà giáo tiêu biểu trong phong trào Hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Với tâm niệm “Mỗi giọt máu cho đi-Một cuộc đời ở lại”, thầy giáo Nông Ngọc Hồi-Phó Hiệu trưởng Trường TH&THCS Lê Quý Đôn, trực thuộc Trường CĐSP Lạng Sơn đã tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện, đặc biệt là phong trào Hiến máu nhân đạo.
Thầy bắt đầu tham gia hoạt động này từ hơn 10 năm trước. Từ đó mỗi khi có đợt phát động hiến máu tình nguyện, thầy đều tham gia một cách nhiệt tình. Theo thầy Nông Ngọc Hồi, việc sẻ chia những giọt máu hồng tình nguyện là cách làm thiết thực, là hành động từ tâm mà ai cũng có thể làm được. Nguyên là Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSP Lạng Sơn giai đoạn 2015-2019, bản thân thầy không chỉ tình nguyện hiến máu, mà còn là một tuyên truyền viên tích cực cổ vũ, tuyên truyền, vận động anh em, bạn bè, đồng nghiệp và học sinh sinh viên tham gia hiến máu. Thầy Nông Ngọc Hồi đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào Hiến máu tình nguyện.
Trong thời gian giữ chức Bí thư Đoàn thanh niên Trường CĐSP Lạng Sơn, thầy Hồi đã chỉ đạo, vận động đoàn viên, thanh niên nhà trường hiến máu tình nguyện các chương trình trên địa bàn tỉnh. Năm 2017 và 2018, thầy còn tham mưu cho Trường CĐSP Lạng Sơn chủ trì tổ chức chương trình “Lễ hội xuân hồng”. Tính đến nay, thầy giáo Nông Ngọc Hồi đã tham gia 15 lần hiến máu tình nguyện. Trong Chương trình Tổng kết 10 năm Hành trình đỏ Lạng Sơn và tôn vinh các tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu giai đoạn 2014-2023, thầy đã vinh dự được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn.
Bên cạnh việc tích cực tham gia phong trào hiến máu nhân đạo, thầy giáo Nông Ngọc Hồi còn gương mẫu trong công việc, thực hiện tốt các nội quy, quy chế làm việc của cơ quan, đơn vị với tinh thần trách nhiệm cao. Từ khi là Bí thư Đoàn thanh niên cho đến nay là Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, thầy vẫn luôn tham gia hoạt động đoàn thể, tạo sự gắn kết giữa các công đoàn viên, động viên khuyến khích đồng nghiệp và người thân tham gia hiến máu tình nguyện.
Những việc làm mang ý nghĩa nhân đạo của thầy giáo Nông Ngọc Hồi đã góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức, trách nhiệm của mọi người với xã hội. Hiến máu tình nguyện là hành động đáng quý và thầy giáo Nông Ngọc Hồi là một trong những “hạt nhân” tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện ở cơ sở, lan tỏa phong trào hiến máu trong cộng đồng. Đồng thời là tấm gương tiêu biểu của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.
Một số hình ảnh:

Thầy giáo Nông Ngọc Hồi vinh dự được tặng Bằng khen
của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn

Thầy giáo Nông Ngọc Hồi tham gia hiến máu
trong chương trình “Giọt hồng Xứ Lạng” năm 2022