Thứ Sáu, 21/06/2024
25.7 C
Lạng Sơn

Tham dự Hội nghị Bồi dưỡng cho giảng viên giảng dạy các môn lý luận chính trị của đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm năm 2022

Tham dự Hội nghị Bồi dưỡng cho giảng viên giảng dạy các môn lý luận chính trị của đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm năm 2022
Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn chính trị cho giảng viên giảng dạy các môn Lý luận chính trị của đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm được diễn ra từ ngày 03 đến ngày 05 tháng 10 năm 2022 tại Trường Đại học Vinh (Nghệ An).
Tham dự hội nghị có Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Như Nghệ; Phó Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương Mai Yến Nga; GS.TS. Nguyễn Huy Bằng – Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh; TS. Nguyễn Tú Anh – Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Ban Kinh tế Trung ương và đại diện lãnh đạo là Ban chủ nhiệm khoa, Trưởng bộ môn Lý luận chính trị của các học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm đến từ các cơ sở giáo dục đại học phía Bắc.
Về phía trường CĐSP Lạng Sơn, nhà trường đã cử 2 giảng viên là Th.s Hoàng Thu Phương – Tổ trưởng tổ Lý luận chính trị và Th.s Nguyễn Minh Tâm – Giảng viên tham dự hội nghị.
Hội nghị được nghe Báo cáo kinh tế Việt Nam năm 2022 do TS. Nguyễn Tú Anh – Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Ban Kinh tế Trung ương trình bày; Những nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ tư, lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và sự vận dụng trong giảng dạy các môn Lý luận chính trị do PGS.TS. Nguyễn Viết Thông trình bày đồng thời được nghe PGS trao đổi, giải đáp những vướng mắc của các giảng viên về nội dung này; chủ đề Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo ở nước ta hiện nay; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc do PGS.TS. Ngô Văn Thạo trình bày.
Tại phần thảo luận, Ban tổ chức yêu cầu đại biểu tham dự trao đổi các vướng mắc về chương trình, giáo trình, những thuận lợi, khó khăn và kinh nghiệm trong thực tiễn giảng dạy các môn Lý luận chính trị tại các học viện, trường đại học, cao đẳng sư phạm.
Qua đợt tập huấn, giảng viên các trường được trang bị thêm những kiến thức về tình hình trong nước và quốc tế; quan điểm đường lối của Đảng về phát triển kinh tế – xã hội của đất nước; đăc biệt là vấn đề đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo các môn lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân. Kết thúc đợt tập huấn, học viên tham gia lớp bồi dưỡng viết vài thu hoạch đánh giá về nhận thức cũng như đề xuất ý kiến nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy các môn Lý luận trong thời gian tới.
Đối với trường CĐSP Lạng Sơn, đợt tập huấn là định hướng cho việc giảng dạy các môn Lý luận chính trị cho khối ngành sư phạm Mầm non trong năm học 2022-2023 và những năm học tiếp theo./.

Một số hình ảnh tại đợt tập huấn:


Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Như Nghệ phát biểu khai mạc tại hội nghị


TS. Nguyễn Tú Anh – Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Ban Kinh tế Trung ương báo cáo chuyên đề Kinh tế Việt Nam năm 2022


Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Như Nghệ và Phó Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương Mai Yến Nga chủ trì buổi thảo luận