Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Tham dự Hội nghị hợp tác và phát triển giáo dục nghề nghiệp Trung Quốc-ASEAN 2023 tại Quảng Tây, Trung Quốc

Từ ngày 14/9/2023 đến ngày 17/9/2023, Đoàn đại biểu của Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Lạng Sơn do ông Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn tham dự Hội nghị hợp tác và phát triển giáo dục nghề nghiệp Trung Quốc-ASEAN 2023 tại Khu tự trị dân tộc Choang theo lời mời của Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc.
Hội nghị hợp tác và phát triển giáo dục nghề nghiệp Trung Quốc-ASEAN năm 2023 tập trung vào chủ đề cùng xây dựng một nền tảng để tập hợp và tích hợp giáo dục và sản xuất, đồng thời chia sẻ thành quả phát triển giáo dục nghề nghiệp. Đoàn đại biểu của Trường CĐSP Lạng Sơn đã tham dự Lễ khai mạc Hội nghị, nghe Diễn văn chào mừng của Lãnh đạo Quảng Tây; Bài phát biểu của Đại biểu các nước ASEAN, Đại biểu Tổ chức Quốc tế, Lãnh đạo Bộ Giáo dục Trung Quốc, Hiệu trưởng các trường đại học, đại biểu của các tổ chức và doanh nhân quốc tế. Qua đó, Nhà trường đánh giá tổng quan về thực trạng và xu hướng phát triển trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp của Trung quốc và các nước khu vực ASEAN.
Cũng trong khuôn khổ chương trình Hội nghị, Đoàn đại biểu của nhà trường đã tham dự Lễ khai mạc Triển lãm Trung Quốc-ASEAN lần thứ 20 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Nam Ninh; tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm đại diện cho thành tựu giáo dục nghề nghiệp của các nước trong khu vực.
Trên cơ sở quan hệ hợp tác giữa hai cơ sở đào tạo hơn 15 năm qua, nhận lời mời của Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc, Đoàn đại biểu Trường CĐSP Lạng Sơn đã đến thăm và làm việc tại cơ sở chính của Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh. Chương trình làm việc diễn ra trong không khí hữu nghị, hợp tác; hai bên đã trao đổi cởi mở, cụ thể về những nội dung hợp tác; đề xuất các giải pháp thúc đẩy xúc tiến hợp tác giữa hai cơ sở đào tạo trong thời gian tới. Sau khi trao đổi, thống nhất, hai bên tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ.
Chuyến công tác của Đoàn đại biểu Trường CĐSP Lạng Sơn đã kết thúc tốt đẹp, hoàn thành mục tiêu đề ra; thực hiện nghiêm túc quy định về pháp luật giữa hai quốc gia; kết nối và xúc tiến được nhiều hoạt động hợp tác giữa hai nhà trường trong thời gian tới./.
Một số hình ảnh:

Đoàn đại biểu Trường CĐSP Lạng Sơn đến thăm và làm việc tại
Trường ĐHSP Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc

Hai trường kí kết ghi nhớ hợp tác

Trường CĐSP Lạng Sơn tặng quà lưu niệm cho Trường ĐHSP Nam Ninh

TS. Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng (bên trái) và ThS. Nguyễn Thế Dương- Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trường (bên phải) cùng lãnh đạo Phòng QLĐT&HTQT, giảng viên Khoa Ngoại ngữ tham dự Hội nghị

Đoàn Đại biểu Trường CĐSP Lạng Sơn Tham dự Hội nghị hợp tác và phát triển
giáo dục nghề nghiệp Trung Quốc-ASEAN 2023

Tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm của các nước trong khu vực