Thứ Sáu, 19/04/2024
24.3 C
Lạng Sơn

Tham dự hội thảo “Công tác đào tạo, bồi dưỡng tại trường cao đẳng sư phạm hiện nay” của Câu lạc bộ Các trường cao đẳng sư phạm

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và Câu lạc bộ Các trường cao đẳng sư phạm năm 2022, ngày 12/05/2022, Câu lạc bộ đã tổ chức Hội thảo “Công tác đào tạo, bồi dưỡng tại trường cao đẳng sư phạm hiện nay”. Hội thảo năm nay được tổ chức tại Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, có sự tham dự của 16 trường cao đẳng sư phạm là thành viên của Câu lạc bộ. Đoàn đại biểu của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn có TS. Phùng Quý Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các phòng chức năng. Đồng thời, TS. Phùng Quý Sơn được tham gia Đoàn chủ tọa điều hành Hội thảo.
Tới dự hội thảo có Bà Lò Thị Thời – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên; ông Phạm Ngọc Lan – Trưởng Ban hỗ trợ Câu lạc bộ (thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam).
Về đơn vị đăng cai tổ chức Hội thảo, ThS. Nguyễn Thị Tuyết Mai – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa của Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên.
Sau bài phát biểu khai mạc của ThS Nguyễn Thị Tuyết Mai – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, các đại biểu đã được nghe 03 tham luận của các trường: Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình và Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang. Các tham luận xoay quanh vấn đề đào tạo và bồi dưỡng giáo viên cũng như các giải pháp đổi mới công tác tuyển sinh tại các nhà trường hiện nay, đặc biệt là đối với ngành Giáo dục mầm non.
Tại Hội thảo, các cử tọa đã tập trung thảo luận, chia sẻ các vấn đề mang tính chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác bồi dưỡng giáo viên, đào tạo nâng cao độ chuẩn giáo viên; quy chế đào tạo; việc thực hiện Nghị định 116/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm về hỗ trợ sinh viên; công tác tuyển sinh giáo viên mầm non…
Hội thảo tạo cơ hội cho các trường cao đẳng sư phạm địa phương thảo luận, trao đổi những định hướng phát triển trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và tổ chức các hoạt động ở mỗi nhà trường. Đồng thời là nơi chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ tại các trường cao đẳng sư phạm hiện nay. Các ý kiến tưu chung mong muốn lãnh đạo các địa phương, ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện cho các trường cao đẳng sư phạm duy trì ổn định trong giai đoạn hiện nay với đa dạng hóa các hình thức đào tạo và bồi dưỡng, liên kết đào tạo và bồi dưỡng, trong đó có các ngành ngoại sư phạm. Đồng thời thống nhất gửi ý kiến đề nghị Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo bố trí gặp lãnh đạo các trường cao đẳng sư phạm xác định rõ định hướng cụ thể cho các trường cao đẳng sư phạm sau năm 2025 cũng như sớm ban hành Điều lệ trường cao đẳng sư phạm.
Thay mặt Đoàn chủ tọa, TS. Phùng Quý Sơn đã phát biểu tổng kết hội thảo. Hiệp hội đã trao hoa cho Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn – đơn vị đăng cai tổ chức hội thảo thường niên của câu lạc bộ vào năm 2023.
Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp, là cơ hội chia sẻ đối với các đại biểu tham dự. Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên với vai trò đơn vị đăng cai đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức Hội thảo và thể hiện tinh thần mến khách, để lại ấn tượng tốt đẹp về văn hóa, con người Điện Biên nói riêng và vùng đất Tây Bắc nói chung trong mắt của bạn bè khắp các vùng, miền Tổ quốc. Đồng thời, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong công tác đăng cai tổ chức hội thảo của Câu lạc bộ các trường cao đẳng sư phạm vào năm sau.


Toàn cảnh Hội thảo


TS. Phùng Quý Sơn – Hiệu trưởng tham gia đoàn chủ tọa chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đào tạo,bồi dưỡng của Trường CĐSP Lạng Sơn


TS. Phùng Quý Sơn nhận nhiệm vụ đơn vị đăng cai tổ chức hội thảo
thường niên của câu lạc bộ năm 2023