Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Tham gia chung kết Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp cấp tỉnh năm 2021” và Ngày hội khởi nghiệp của học sinh, sinh viên năm 2021

Thực hiện Thông báo số 3819/TB-SGDĐT ngày 23 tháng 12 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn về các dự án đủ điều kiện tham dự vòng thi chung kết “Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp cấp tỉnh năm 2021”; Quyết định số 751/QĐ-CĐSP ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn về việc thành lập Đoàn tham gia “Cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021”, ngày 18 tháng 01 năm 2021, học sinh sinh viên Nhà trường đã tham gia Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp cấp tỉnh năm 2021” và Ngày hội khởi nghiệp của học sinh, sinh viên năm 2021.
Tham gia cuộc thi có 52 dự án đến từ 28 đơn vị, cơ sở giáo dục của tỉnh Lạng Sơn được lựa chọn từ các nhà trường và vòng sơ loại cấp tỉnh. Các dự án thuộc nhiều lĩnh vực: Nông nghiệp, Y tế, Nông-Lâm-Ngư nghiệp, Dịch vụ, Kinh doanh, Sản xuất và Kinh doanh, Công nghiệp chế tạo sản phẩm, Khoa học-Công nghệ, Lâm nghiệp, Sinh học. Mỗi một dự án là một ý tưởng kinh doanh sáng tạo, đầy triển vọng. Cuộc thi diễn ra tưng bừng, nhiều màu sắc. Ban Giám khảo có sự hiểu biết sâu sắc về các lĩnh vực, làm việc công tâm và khách quan đã lựa chọn ra những sẩn phẩm có tính độc đáo, chiến lược kinh doanh nổi bật đạt giải cao trong cuộc thi.
Trong năm 2021, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã xây dựng kế hoạch; tổ chức bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho học sinh, sinh viên, phân công giảng viên và giáo viên hướng dẫn học sinh, sinh viên thực hiện các dự án ý tưởng khởi nghiệp. Số lượng các dự án năm nay nhiều hơn năm 2020 là 03 dự án. Nhà trường đã tổ chức chấm hồ sơ, lựa chọn 02 dự án tham gia cấp tỉnh, đó là: Dự án “Trồng rau sạch theo mô hình thổ canh” của sinh viên ngành Tiếng Trung Quốc, Khoa Ngoại ngữ và Dự án “Xà phòng handmade” của học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn. Kết quả chung cuộc cả hai Dự án đều đạt giải Khuyến khích cấp tỉnh.
Được sự quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường, các nhà tài trợ và sự hướng dẫn tận tình của giáo viên hướng dẫn, học sinh sinh viên Nhà trường đã tham gia Ngày hội khởi nghiệp cấp tỉnh thật sự có ý nghĩa. Hầu hết, học sinh sinh viên và giáo viên hướng dẫn lần đầu tiên được trải nghiệm lĩnh vực hoạt động này. Kết quả hoạt động khởi nghiệp nói chung và giải thưởng của Cuộc thi nói riêng là niềm động viên khích lệ học sinh, sinh viên tiếp tục nảy sinh những ý tưởng sáng tạo trong kinh doanh, góp phần phát triển năng lực và phẩm chất, định hướng nghề nghiệp trong tương lai./.
Một số hình ảnh


Trưởng đoàn nhận Cờ lưu niệm của Ban Tổ chức


Đại diện học sinh, sinh viên tham gia Dự án nhận giải thưởng


Hình ảnh của Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi chung kết cấp tỉnhGiảng viên hướng dẫn và sinh viên tham gia Dự án “Trồng rau sạch theo mô hình thổ canh”


Giáo viên hướng dẫn, phụ huynh và học sinh tham gia Dự án “Xà phòng handmade”


Một số hình ảnh gian hàng của học sinh, sinh viên Nhà trường