Thứ Năm, 13/06/2024
27 C
Lạng Sơn

Tham gia chung kết Cuộc thi Học sinh sinh với ý tưởng khởi nghiệp cấp tỉnh và Ngày hội khởi nghiệp cấp tỉnh của học sinh sinh viên năm 2022

Thực hiện Thông báo số 3575/TB-SGDĐT ngày 24 tháng 11 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn về các dự án đủ điều kiện tham dự vòng thi chung kết “Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp cấp tỉnh năm 2022” và công tác chuẩn bị tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp của học sinh, sinh viên năm 2022; Quyết định số 648/QĐ-CĐSP ngày 29 tháng 11 năm 2022 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn về việc thành lập Đoàn tham gia “Cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022” và Ngày hội khởi nghiệp của học sinh sinh viên năm 2022, ngày 6-7 tháng 12 năm 2022, học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã tham gia Cuộc thi Học sinh sinh với ý tưởng khởi nghiệp cấp tỉnh và Ngày hội khởi nghiệp cấp tỉnh của học sinh sinh viên năm 2022.
Tham gia Cuộc thi có 72 dự án đến từ 40 đơn vị, cơ sở giáo dục của tỉnh Lạng Sơn. Các dự án đề cập đến các lĩnh vực đa dạng, phong phú: sản xuất – kinh doanh, nông nghiệp, lâm nghiệp và các dự án kinh doanh dịch vụ. Các ý tưởng khởi nghiệp hầu hết xuất phát từ nhu cầu cấp thiết của cuộc
sống, đem lại những lợi ích cho nhiều nhóm đối tượng khách hàng và xã hội, các dự án đều có chiến lược quảng bá rõ ràng và có triển vọng phát triển. Cuộc thi diễn ra với nhiều sắc thái đặc sắc. Ban Tổ chức cuộc thi đã có nhiều đổi mới trong công tác tổ chức, chấm các dự án được chia thành nhiều vòng và đối với những sản phẩm triển vọng sẽ chấm thẩm định lại, cơ cấu giải thưởng cũng được chia theo lĩnh vực đảm bảo tính công bằng, khách quan. Ban Giám khảo cuộc thi đến từ các doanh nghiệp, các đơn vị trên địa bàn tỉnh có sự hiểu biết sâu sắc về các lĩnh vực, làm việc công tâm và khách quan đã lựa chọn ra những sẩn phẩm có tính độc đáo, chiến lược kinh doanh nổi bật đạt giải cao trong cuộc thi.
Học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tham gia với 02 dự án. Kết quả chung cuộc dự án “Sản xuất và kinh doanh sữa hạt” của sinh viên ngành Kế toán của Khoa Kinh tế-Kỹ thuật đạt giải Khuyến khích và dự án “Sản xuất và kinh doanh dầu gội đầu thảo dược từ men ngải cứu và các loại thảo mộc” của học sinh Trường TH&THCS Lê Quý Đôn đạt giải Ba của Cuộc thi. Giải thưởng đạt được là niềm động viên khích lệ học sinh sinh viên tiếp tục nảy sinh những ý tưởng kinh doanh góp một phần nhỏ bé định hướng năng lực, định hướng nghề nghiệp trong tương lai./.

Một số hình ảnh của Cuộc thi:


Thầy Phùng Quý Sơn-Hiệu trưởng Trường CĐSP Lạng Sơn đến thăm gian hàng và chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn tham dự Cuộc thi


Trưởng đoàn nhận cờ lưu niệm của Cuộc thi


Dự án “Sản xuất và kinh doanh dầu gội đầu thảo dược từ men ngải cứu
và các loại thảo mộc”


Dự án “Sản xuất và kinh doanh sữa hạt”


Học sinh Trường TH&THCS trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo về Dự án


Tác giả của các dự án đạt giải Ba của Cuộc thi