Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Thực tập sư phạm tốt nghiệp của sinh viên ngành Giáo dục mầm non năm học 2023 – 2024

Thực hiện Kế hoạch số 827/KH-CĐSP ngày 14/12/2023 về việc tổ chức thực tập sư phạm tốt nghiệp cho sinh viên ngành Giáo dục mầm non năm học 2023-2024, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố và các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức cho 45 sinh viên K18MN thực tập sư phạm tốt nghiệp tại Trường Mầm non Liên Cơ và Trường Mầm non Hoa Sữa. Thời gian thực tập diễn ra trong 08 tuần (từ ngày 11/03/2024 đến ngày 05/5/2024).
Mục đích của đợt thực tập sư phạm tốt nghiệp là giúp sinh viên nâng cao nhận thức về vai trò của giáo dục mầm non trong bối cảnh hiện nay; nắm vững những quy định về nhiệm vụ, quyền hạn của người giáo viên mầm non, trên cơ sở đó tiếp cận chuẩn nghề nghiệp. Tạo điều kiện cho sinh viên chủ động, linh hoạt vận dụng kiến thức đã học và rèn luyện các kỹ năng sư phạm vào thực tế giáo dục ở trường mầm non. Hình thành năng lực sư phạm và phẩm chất nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu của xã hội. Kết quả thực tập tốt nghiệp là một trong những tiêu chí đánh giá năng lực nghề nghiệp của sinh viên và công nhận tốt nghiệp, giúp cơ sở đào tạo giáo viên, các cấp quản lý giáo dục có cơ sở đánh giá chất lượng đào tạo. Từ đó đề xuất phương hướng nâng cao chất lượng đào tạo, sử dụng và bồi dưỡng giáo viên.
Trong thời gian thực tập tốt nghiệp, giáo sinh nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, công việc được giao dưới sự chỉ đạo của giáo viên hướng dẫn. Giáo sinh được tìm hiểu thực tế giáo dục, công tác chủ nhiệm lớp, thực hành xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động giáo dục, chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ theo các lứa tuổi tại các trường mầm non.
Kết thúc thực tập sư phạm tốt nghiệp đã có 100% giáo sinh được xếp loại Giỏi, trong đó 13 giáo sinh được khen thưởng vì đã có nhiều thành tích. Kết quả đạt được đã khẳng định chất lượng đào tạo của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn cũng như sự cố gắng nỗ lực trong học tập và rèn luyện của sinh viên; sự chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ của các cơ sở giáo dục mầm non.

Một số hình ảnh của đợt thực tập tốt nghiệp:

Ban Chỉ đạo thực tập cùng giáo sinh trong Hội nghị tổng kết thực tập

Giáo sinh tham gia hoạt động chào mừng ngày 26/3 cùng chi đoàn
Trường Mầm non Hoa Sữa

Giáo sinh tổ chức tiết học Giáo dục âm nhạc tại Trường Mầm non Hoa Sữa

Tiết Giáo dục thể chất của giáo sinh tại Trường Mầm non Hoa Sữa

Giáo sinh được khen thưởng tại Trường Mầm non Liên Cơ, thành phố Lạng Sơn

Giáo sinh được khen thưởng tại Trường Mầm non Hoa Sữa, thành phồ Lạng Sơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây