Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Tiếp tục kí kết thỏa thuận hợp tác giáo dục giữa Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn và Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc

Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, Việt Nam và Đại học Sư phạm Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc đã thiết lập quan hệ hợp tác giáo dục từ năm 2008. Trong những năm gần đây, do thay đổi quy định trong quản lý các hoạt động liên kết đào tạo với cơ sở giáo dục nước ngoài đối với lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và do dịch bệnh Covid-19, các hoạt động hợp tác giữa hai trường bị gián đoạn. Trong quý I năm 2023, được sự cho phép của các cấp có thẩm quyền, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn và Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh đã họp trực tuyến đế trao đổi các nội dung và tiếp tục duy trì hợp tác giáo dục để thúc đẩy hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho hai nước Việt – Trung.
Từ kết quả cuộc họp theo hình thức trực tuyến giữa hai trường được tổ chức vào ngày 21/3/2023 và các hoạt động tiếp nối, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, Việt Nam và Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc đã hoàn tất các thủ tục và kí kết Thỏa thuận hợp tác giáo dục giai đoạn 2023-2028. Qua đó, thống nhất cùng nhau duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ nhau cùng phát triển học thuật, liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học, thực tế, thực tập của sinh viên và các hoạt động khác như tham quan học tập, hỗ trợ chuyên gia giảng dạy các chuyên ngành.
Trong thời gian trước mắt, hai trường tiếp tục thực hiện các thủ tục đăng ký hoạt động liên kết đào tạo 2+1 ngành Tiếng Trung Quốc. Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh hỗ trợ, cung cấp các văn bản, phối hợp xây dựng hồ sơ theo quy định của pháp luật Việt Nam để Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn hoàn thành thủ tục đăng kí cấp phép liên kết đào tạo với nước ngoài theo quy định./.

Một số hình ảnh họp trực tuyến của Lãnh đạo 02 trường: