Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10

Thực hiện Công văn số 35/CĐN ngày 03/10/2023 của Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Lạng Sơn về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Trong thời gian từ ngày 19/10/2023 đến ngày 26/10/2023, Ban nữ công Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các tổ công đoàn tổ chức các hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 (20/10/1930-20/10/2023) với nhiều nội dung và hình thức phong phú, đa dạng. Theo đó, ngày 18, 19, 20/10/2023 các tổ Công đoàn đã liên kết để phối hợp tổ chức toạ đàm tập trung vào các nội dung:
Thứ nhất, ý nghĩa của ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và truyền thống 93 năm của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; 13 năm ngày Phụ nữ Việt Nam; vai trò của nữ CNVCLĐ trong sự nghiệp giáo dục nước nhà, công tác nữ công, Vì sự tiến bộ Phụ nữ.
Thứ hai, những chế độ chính sách pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ, về chính sách đối với lao động nữ được quy định trong Bộ Luật Lao động năm 2019, Luật Bảo hiểm xã hội; tuyên truyền kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam; về vẻ đẹp, giá trị “Áo dài-Di sản văn hóa Việt Nam”; tổ chức nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khoẻ toàn diện và sức khoẻ sinh sản cho phụ nữ thời kỳ hội nhập.
Thứ ba, những giải pháp và trách nhiệm của phụ nữ đối với việc triển khai Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương. Phong trào thi đua “Giỏi việc trường-Đảm việc nhà”, gắn với phong trào thi đua “Dạy Tốt-Học tốt” với nội dung thi đua “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Biểu dương khen thưởng kịp thời chị em có thành tích xuất sắc, tiêu biển trong đợt thi đua; Tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức Phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước trong trường học.
Nhân dịp này, thay mặt Ban Giám hiệu, đồng chí Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi đến công đoàn viên nữ trong nhà trường bó hoa tươi thắm và những lời chúc mừng đầy ý nghĩa.
Song song với các hoạt động tọa đàm, vào ngày 24/10/2023, Ban Nữ công đã mời giảng viên đề án 818-Tổng cục Dân số kế hoạch hóa gia đình, bác sĩ chuyên khoa 1 Phạm Thị Kim nói chuyện về chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe toàn diện và sức khỏe sinh sản cho phụ nữ thời kỳ hội nhập” cho hơn70 công đoàn viên và 20 sinh viên nữ là Bí thư, chi hội trưởng các lớp khối tiếng Trung năm thứ nhất. Tại buổi nói chuyện, nhiều vấn đề về sức khỏe đã được đề cập, đặc biệt là sức khỏe sinh sản cho phụ nữ thời kỳ hội nhập, hơn nữa bác sĩ cũng nhận được rất nhiều câu hỏi từ phía các em sinh viên và công đoàn viên nữ tham gia. Với kinh nghiệm của mình trong thực tiễn công tác, giảng viên, bác sĩ chuyên khoa 1 Phạm Thị Kim Chung đã tận tình giải đáp thắc mắc, băn khoăn của các thành viên. Sau gần 3 tiếng trao đổi thảo luận, buổi nói chuyện đã thành và công kết thúc trong không khí hào hứng của các thành viên tham gia.
Thông qua chuỗi hoạt động, kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, công đoàn viên nhà trường đã có những cảm nhận sâu sắc về phẩm chất đáng quý của người phụ nữ Việt Nam với 8 chữ vàng “Anh hùng-Bất khuất-Trung hậu-Đảm đang” do Bác Hồ kính yêu trao tặng. Đây là cơ hội để các chị em giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong công việc cũng như trong cuộc sống từ đó các chị em thêm đoàn kết gắn bó với nhau hơn.
Một số hình ảnh các hoạt động:

Các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy tặng hoa chúc mừng
đại diện các nữ nhà giáo nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Các tổ công đoàn các phòng chức năng chụp ảnh lưu niệm tại buổi toạ đàm

Các nữ nhà giáo hưởng ứng tuần lễ “Áo dài-Di sản văn hóa Việt Nam”


Tổ Công đoàn khoa Đào tạo giáo viên tổ chức tọa đàm và chúc mừng

Tổ công đoàn Trường TH&THCS Lê Quý Đôn tổ chức tọa đàm và chúc mừng

Tổ Công đoàn khoa Các bộ môn chung tổ chức tọa đàm và chúc mừng

Các tổ công đoàn Khoa Kinh tế-Kỹ thuật, Khoa Văn hóa-Nghệ thuật và Du lịch, Trung tâm tổ chức tọa đàm và chúc mừng

Tổ chức nói chuyện chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe toàn diện và sức khỏe
sinh sản cho phụ nữ thời kỳ hội nhập”