Chủ Nhật, 14/07/2024
25.9 C
Lạng Sơn

Tổ chức đào tạo, tập huấn kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên các ngành giáo dục nghề nghiệp

Thực hiện Kế hoạch số 682/KH-CĐSP ngày 29/9/2023 về việc tổ chức đào tạo, tập huấn kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên các ngành giáo dục nghề nghiệp, trong tháng 11 và 12 năm 2023, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho hơn 400 sinh viên các ngành giáo dục nghề nghiệp.
Mục đích của khóa tập huấn là trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên trong thời gian học tập tại trường; tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ việc hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp; góp phần tạo việc làm cho sinh viên trong và sau khi tốt nghiệp; tạo động lực thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, giúp sinh viên thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm, biến ý tưởng thành hiện thực; tạo môi trường hỗ trợ khởi nghiệp và tìm kiếm ý tưởng sáng tạo; chuẩn bị tốt cho các cuộc thi.
Trong các buổi tập huấn, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã được chuyên viên Vi Thị Thúy-Phòng Quản lý công nghệ và Đổi mới sáng tạo, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn trang bị cho kiến thức và kỹ năng, gồm: giới thiệu về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; thiết kế mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên; hướng dẫn mô hình kinh doanh để tham gia các cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên.
Tại khóa tập huấn, sinh viên đã tích cực học tập, thực hành, trao đổi thảo luận, xin ý kiến báo cáo viên về các ý tưởng khởi nghiệp và việc triển khai các ý tưởng trong thực tiễn. Kết thúc đợt tập huấn, sinh viên viết bài thu hoạch để thể hiện hiểu biết và kỹ năng đã lĩnh hội được trong khóa tập huấn.
Khóa tập huấn về đào tạo, tập huấn kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp giúp sinh viên trang bị được kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; tiếp tục học tập, ươm mầm và nuôi dưỡng các ý tưởng khởi nghiệp trong quá trình học tập tại nhà trường cũng như sau khi tốt nghiệp các ngành đào tạo trình độ cao đẳng.
Một số hình ảnh:

Báo cáo viên Vi Thị Thúy-Chuyên viên Phòng Quản lý công nghệ và Đổi mới sáng tạo,
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn

Sinh viên trình bày ý tưởng khởi nghiệp

Sản phẩm của sinh viên tự thiết kế trong khóa tập huấn

Sinh viên tham gia lớp tập huấn