Thứ Sáu, 21/06/2024
26 C
Lạng Sơn

Tổ chức dạy thực nghiệm tài liệu Giáo dục địa phương lớp 10 cấp THPT

Thực hiện công văn số 1027/SGDĐT-GDTrH ngày 19/4/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn về việc tổ chức dạy thực nghiệm Tài liệu giáo dục địa phương lớp 10 cấp THPT trong chương trình GDPT 2018, ngày 29/4/2022 và 03/5/2022 , Trường THPT Pắc Khuông, Huyện Bình Gia đã tổ chức dạy thực nghiệm 04 tiết học thuộc lĩnh vực chính trị – xã hội, Chủ đề 8: Khái quát chính quyền cơ sở tỉnh Lạng Sơn do tác giả Hoàng Thu Phương – Giảng viên bộ môn Lý luận chính trị trường CĐSP Lạng Sơn biên soạn.
Giáo dục địa phương là một phần trong chương trình GDPT tổng thể, có vị trí tương đương các môn học khác giúp hình thành và phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực của học sinh, trang bị cho học sinh những hiểu biết cơ bản về văn hóa, lịch sử, địa lý, kinh tế, xã hội, môi trường, hướng nghiệp… của địa phương. Trong đó, Chủ đề 8: Khái quát chính quyền cơ sở được tác giả biên soạn bảo đảm yêu cầu cần đạt về kiến thức, kĩ năng, thái độ; thiết thực, phù hợp với lứa tuổi, trình độ, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, năng lực tự học, tự nghiên cứu, vận dụng kiến thức vào thực tiễn của học sinh; đảm bảo tính khoa học, kế thừa, phát triển và liên thông.
Về phía cơ sở giáo dục tổ chức dạy thực nghiệm, trường THPT Pắc Khuông đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho tiết dạy. Hai giáo viên được phân công dạy thực nghiệm là Ma Thị Yêu và Lý Thị Hồi cùng các giáo viên trong nhà trường đã nghiêm túc nghiên cứu nội dung bài dạy, chủ động trao đổi với tác giả biên soạn nhằm thống nhất ý tưởng thiết kế các hoạt động dạy học. Qua các tiết học thực nghiệm, học sinh thêm hiểu biết về các cơ quan chính quyền tỉnh Lạng Sơn, từ đó vận dụng được kiến thức đã học để giải quyết các tình huống thực tế liên quan đến hoạt động của các cơ quan chính quyền ở địa phương.
Sau khi tiến hành dạy học và dự giờ, nhà trường đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, góp ý và ghi biên bản từng bài dạy thực nghiệm. Qua đó, tác giả sẽ tiếp tục điều chỉnh tài liệu để phù hợp với tình hình thực tế tại tỉnh Lạng Sơn./.

Một số hình ảnh trong giờ dạy thực nghiệm


Tiết dạy của cô giáo Lý Thị Hồi tại lớp 10A1


Giờ học diễn ra sôi nổi với sự tham gia tích cực của học sinh