Thứ Bảy, 27/07/2024
29 C

Tổ chức diễn đàn tư tưởng chính trị “Tháng 5 nhớ Bác”

Nhằm giáo dục tư tưởng, hình thành lý tưởng sống, xây dựng lối sống đẹp, văn hóa học đường gắn với việc triển khai, phổ biến sâu rộng trong toàn thể giảng viên và sinh viên việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho sinh viên; khơi gợi lòng tự hào dân tộc và ý chí phấn đấu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước, chiều ngày 16/5/2024, nhóm các đơn thi đua Khoa Ngoại ngữ, Phòng Tổ chức-Công tác học sinh sinh viên, Phòng Hành chính-Tổng hợp tổ chức diễn đàn tư tưởng chính trị “Tháng 5 nhớ Bác”.
Tham dự Diễn đàn có ThS. Vi Hồng Thắm-Phó Hiệu trưởng, Trưởng Tiểu ban Tư tưởng chính trị; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc; lãnh đạo, giảng viên, cố vấn học tập và hơn 500 sinh viên của nhóm đơn vị thi đua.
Trong buổi Diễn đàn, các đại biểu đã xem phim tài liệu về thân thế, sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh. Tiếp theo là phần thi giữa 03 đội đại diện cho sinh viên các khối lớp của Khoa Ngoại ngữ: Đội 1(K20TV), Đội 2 (K19TV),  Đội 3 (K3TA, K4TA, K5TA). Nội dung thi gồm 04 phần: Chào hỏi, Hiểu biết, Tài năng và Tuyên truyền viên.
Phần thi Chào hỏi và Tài năng thể hiện sự vui nhộn, hài hước mang đậm chất sinh viên, thể hiện các năng khiếu hát, múa, đóng kịch. Hoạt cảnh “Những mốc son chói lọi” của Đội 2 (K19TV) đã dựng lại quá trình chiến đấu gian khổ giành độc lập dân tộc của Nhân dân Việt Nam trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Sự diễn xuất nhập vai xuất sắc của đội thi đã làm xúc động người xem và góp phần tạo nên sự thành công của Diễn đàn. Bên cạnh đó, phần thi Hiểu biết và Tuyên truyền viên đã truyền tải nhiều kiến thức bổ ích về thân thế, sự nghiệp, tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Kết thúc các phần thi, Ban Giám khảo đã trao giải Nhất-Đội 2 (K19TV) , giải Nhì-Đội 3 (K3TA, K4TA , K5TA), giải Ba-Đội 1 (K20TV).

Một số hình ảnh của Diễn dàn:

Hoạt cảnh “Những mốc son chói lọi” của Đội 2 (K19TV)

Phần thi Tài năng hát múa “Hello Việt Nam” của Đội 3 (K3TA, K4TA và K5TA)

Toàn cảnh của buổi Diễn đàn