Chủ Nhật, 14/07/2024
25.9 C
Lạng Sơn

Tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021- 2022

         Năm học 2020-2021 diễn ra trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt sự bùng phát của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động của ngành Giáo dục.Trong bối cảnh đó, ngành Giáo dục tỉnh Lạng Sơn nói chung và Trường CĐSP Lạng Sơn nói riêng đã linh hoạt, chủ động chuyển trạng thái để thích ứng tình hình mới và thực hiện mục tiêu kép vừa bảo đảm an toàn phòng dịch vừa hoàn thành các nhiệm vụ năm học đảm bảo chất lượng.Căn cứ Chỉ thị số 800/CT-BGDĐT ngày 24/8/2021 của Bộ GDĐT về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021- 2022 ứng phó với dịch Covid-19, tiếp tục thực hiện đổi mới, kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục và đào tạo; Chỉ thị số 08/CT-UBND ngày 02/9/2021 của UBND tỉnh Lạng Sơn về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022; Công văn hướng dẫn 2535/SGDĐT-KHTC ngày 30/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022; các văn bản chỉ đạo của Sở GDĐT, Sở LĐTB&XH Lạng Sơn về thực hiện các nhiệm vụ năm học 2021-2022, điều kiện và tình hình thực tiễn, ngày 28/9/2021 Trường CĐSP Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 nhằm đưa đánh giá những kết quả đạt được, những thành công và hạn chế của năm học trước. Đồng thời định hướng trọng tâm của năm học mới giúp các đơn vị trong nhà trường xây dựng kế hoạch hoạt động của năm học mới sát với tình hình thực tiễn.

         Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa, các tổ chức đoàn thể và toàn thể viên chức và nhân viên trong nhà trường.

         Tại Hội nghị, báo cáo tổng kết năm học 2020-2021 được trình bày dưới dạng video clip. Theo đó, năm học 2020-2021, các lĩnh vực công tác của nhà trường được Đảng ủy, BGH quan tâm chỉ đạo, triển khai kịp thời, hiệu quả phù hợp với tình hình thực tiễn. Tập thể cán bộ, viên chức, nhân viên và học sinh sinh viên đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đảm bảo tiến độ kế hoạch và chỉ tiêu của năm học đề ra; duy trì tốt kỷ cương nề nếp làm việc, dạy học. Rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy và bố trí công tác đối với viên chức cơ bản phù hợp, phát huy được ưu thế đội ngũ. Công tác tuyển sinh có nhiều đổi mới; chương trình đào tạo được cập nhật, điều chỉnh phù hợp yêu cầu đổi mới giáo dục. Công tác nghiên cứu khoa học có nhiều chuyển biến tích cực. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được bổ sung cơ bản đáp ứng yêu cầu giáo dục đào tạo. Công tác an ninh trật tư, an toàn trường học được củng cố và giữ vững. Đời sống vật chất của cán bộ, viên chức ổn định. Nhà trường đã xây dựng các phương án chủ động phòng, chống dịch Covid-19, sẵn sàng ứng phó trước mọi tình huống, chú trọng công tác giám sát, dự phòng, thường xuyên theo dõi sức khỏe cán bộ, viên chức, nhân viên, học sinh sinh viên. Bên cạnh đó, báo cáo cũng đã chỉ ra những hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế. Qua đó, giúp nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch để khắc phục trong năm học mới và những năm tiếp theo.

         Thạc sĩ Nguyễn Thế Dương-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng thay mặt cho Ban Giám hiệu đã triển khai nhiệm vụ của năm học 2021-2022. Trong năm học này, các nhiệm vụ trọng tâm được xá định dựa trên những nhệm vụ và giải pháp của ngành Giáo dục và Đào tạo cũng như của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị, cụ thể:

         Một là, triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Luật Giáo dục năm 2019; Luật Giáo dục nghề nghiệp, các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Ðảng, Nhà nước và các văn bản chỉ đạo của ngành, của tỉnh.

         Hai là, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép trong năm học: bảo đảm an toàn trường học, nhất là phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp với kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục, đào tạo.

         Ba là, đẩy mạnh tự chủ, nâng cao chất lượng đào tạo phù hợp với bối cảnh chuyển đổi số; bổ sung, hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, phân cấp, phân quyền cho các đơn vị và tổ chức thuộc trường; phát huy thế mạnh của cơ cấu bộ máy tổ chức mới trong nhà trường.
Bốn là, chuẩn hóa và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, thực hiện tốt công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và khuyến khích cán bộ, giảng viên nâng cao trình độ chuyên môn và đáp ứng chuẩn nghề nghiệp, vị trí việc làm.

         Với tinh thần dân chủ và mang tính xây dựng, Hội nghị đã nhận được 02 tham luận, 04 ý kiến tham góp về các giải pháp tinh gọn bộ máy, cơ cấu tổ chức hiệu lực, hiệu quả; tiếp tục đổi mới quản lý và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của nhà trường trong thời đại của cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư. Các ý kiến đã phát huy được trí tuệ của cá nhân, tập thể, tạo sự đoàn kết, nhất trí cao trong đơn vị và nhà trường để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

         Thạc sĩ Vi Hồng Thắm – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát động thi đua chào mừng Kỷ niệm 60 năm thành lập trường và kỷ niệm các ngày lễ lớn (đợt 1) năm học 2021-2022 trong toàn thể cán bộ quản lý, nhà giáo, người lao động và học sinh, sinh viên. Mong rằng, Tập thể nhà trường hãy nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực đóng góp công sức, trí tuệ, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, góp phần xây dựng quê hương Xứ Lạng ngày càng giàu đẹp, văn minh và phát triển bền vững.

         Tại hội nghị, Hội đồng thi đua, khen thưởng đã tổ chức trao các phần thưởng cho 15 tập thể và 03 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học và thi đua đợt 2 năm học 2020-2021.
Phát biểu tại Hội nghị, TS. Phùng Quý Sơn- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã kết luận: Năm học 2021-2022 là năm học thứ hai thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ VI, đồng chí kêu gọi toàn thể hội đồng sư phạm hãy nêu cao tinh thần đoàn kết, nhất trí, chuyển biến về nhận thức và thể hiện bằng những hành động cụ thể, thiết thực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và đạt được thành tích cao nhất để chào mừng, kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn./.

         Một số hình ảnh tại Hội nghị:


TS. Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng khai mạc Hội nghị


Thạc sĩ Nguyễn Thế Dương-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng
trình bày nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2021-2022


Thạc sĩ Vi Hồng Thắm-Phó Hiệu trưởng phát động thi đua năm học 2021-2022


Thạc sĩ Nguyễn Thị Phương Loan – Trưởng phòng QLKH&ĐBCL
trình bày tham luận tại Hội nghị


Các cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh năm học 2020 – 2021Các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong Phòng trào thi đua đợt 2
năm học 2020-2021


Toàn cảnh Hội nghị


Văn nghệ chào mừng