Thứ Hai, 06/05/2024
24 C

Tổ chức khám sức khỏe cho cán bộ, viên chức, người lao động

Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 22/01/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, Hướng dẫn số 11/HD-LĐLĐ, ngày 07/3/2024 của Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn, Hướng dẫn số 112/HD-CĐN ngày 21/3/2024 của Công đoàn Ngành Giáo dục về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024, Kế hoạch năm học 2023-2024 của Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn; với mục đích chăm lo, bảo vệ sức khỏe toàn diện cho cán bộ, viên chức, người lao động, ngày 20, 21/4/2024, Công đoàn Trường đã phối hợp với phòng khám Đa khoa số 2, đường Nguyễn Du tổ chức khám sức khỏe cho công đoàn viên của Nhà trường.
Tham gia khám sức khỏe đợt này có hơn 100 công đoàn viên thuộc 09 tổ công đoàn trực thuộc. Theo Chương trình, công đoàn viên được tư vấn sức khỏe; kiểm tra tiền sử bệnh (nếu có); cân đo thể lực; đo huyết áp; thực hiện các thủ tục xét nghiệm máu (sinh hóa), chụp X quang tim phổi; siêu âm tim, gan, phổi; khám các chuyên khoa: Răng-Hàm-Mặt, Tai-Mũi-Họng, Mắt; các bệnh chuyên khoa cho nữ công đoàn viên. Qua thăm khám trực tiếp, các y, bác sỹ đã có các kết luận về tình hình sức khỏet cho từng công đoàn viên.
Việc tổ chức khám sức khỏe là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm chăm lo chu đáo, chính đáng cho công đoàn viên trong nhà trường. Đây là công tác an sinh xã hội có ý nghĩa, tạo động lực cho cán bộ, viên chức, người lao động hiểu rõ tình trạng sức khỏe; xây dựng kế hoạch rèn luyện, bồi bổ sức khỏe, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý; xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc và nhà trường ngày càng vững mạnh./.

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây