Thứ Sáu, 21/06/2024
25.7 C
Lạng Sơn

Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn

Công tác chăm sóc sức khoẻ cho học sinh là một việc làm luôn được các nhà trường đặc biệt quan tâm. Từ nhiều năm nay, việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh được duy trì thường xuyên. Theo khuyến cáo của ngành Y tế, việc phát hiện sớm một số bệnh thường gặp ở độ tuổi học sinh là rất cần thiết, giúp cho gia đình và nhà trường phối hợp chăm sóc các em tốt hơn. Hiện nay, tình trạng béo phì, suy dinh dưỡng, tật khúc xạ, bệnh răng miệng, các rối loạn về cơ, xương khớp, các bệnh về hô hấp, rối loạn tâm thần đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của học sinh. Việc khám sức khỏe định kỳ sẽ phát hiện sớm các bệnh trong học đường mà học sinh hay mắc phải như cận thị, cong vẹo cột sống, tim mạch, lao, quai bị, bướu cổ và các bệnh khác mà gia đình chưa phát hiện được do bệnh không có triệu chứng biểu hiện rõ rệt.
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024, Kế hoạch số 90/KH-LQĐ ngày 05/9/2023 về việc Khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn; được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường CĐSP Lạng Sơn, trong hai ngày 12/9-13/9/2023, Nhà trường đã phối hợp với Trạm Y tế của phường Chi Lăng tổ chức khám sức khỏe định kì cho học sinh toàn trường.
Ban Giám hiệu cùng nhân viên y tế và giáo viên chủ nhiệm các lớp đã thông báo lịch khám sức khỏe đến 100% phụ huynh và học sinh. Nhà trường chuẩn bị đầy đủ về phòng khám cũng như các trang thiết bị cần thiết, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các y, bác sỹ làm việc.
Nhà trường đã tổ chức khám cho 100% học sinh toàn trường. Tất cả học sinh được kiểm tra cân nặng, chiều cao, thị lực, tai, mũi, họng; ngoài ra các y, bác sĩ còn khám ngoại khoa, nội khoa, dinh dưỡng, hệ vận động. Kết quả kiểm tra sức khoẻ của học sinh sẽ được cán bộ y tế ghi chép cụ thể trong sổ Y bạ.
Sau đợt khám sức khỏe bộ phận Y tế học đường sẽ tổng hợp thông báo kết quả khám sức khỏe đến từng học sinh, từng phụ huynh để các em và gia đình nắm được tình trạng sức khoẻ của con em mình; qua đó có hướng điều trị kịp thời. Qua đợt khám bệnh này sẽ giúp bộ phận Y tế nhà trường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt công tác y tế trường học trong năm học 2023-2024. Từ đó thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn.
Tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh có ý nghĩa thiết thực góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh, phụ huynh về ý thức phòng, chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường. Hoạt động này đã tạo dựng sự tin tưởng cho giáo viên, học sinh và các bậc cha mẹ về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện./.
Một số hình ảnh:

Học sinh lớp 5A2 xếp hàng chờ đến lượt khám

Đo chiều cao, cân nặng

Khám thị lực

Khám răng, miệng

Khám nội khoa, tim mạch