Chủ Nhật, 14/07/2024
25.9 C
Lạng Sơn

Tổ chức ngoại khóa “Phòng chống Bạo lực học đường và tệ nạn xã hội” cho học sinh khối THCS trường TH&THCS Lê Quý Đôn

Thực hiện kế hoạch dạy học năm học 2022-2023, sáng ngày 16/5/2023, giáo viên môn GDCD phối hợp với giáo viên môn Kỹ năng sống tổ chức ngoại khóa cho học sinh khối THCS Trường TH&THCS Lê Quý Đôn với chủ đề: Phòng chống Bạo lực học đường và tệ nạn xã hội.
Tham dự buổi ngoại khóa có cô giáo Hoàng Thị Thanh Thủy-Trưởng Khoa Các bộ môn chung; giảng viên tổ Lý luận chính trị và các giảng viên tham gia giảng dạy môn GDCD và Kỹ năng sống cùng toàn thể học sinh khối 6,7,8 trường TH&THCS Lê Quý Đôn.
Mục đích của buổi ngoại khóa nhằm giúp học sinh nâng cao nhận thức về bản chất, hình thức của bạo lực học đường và tệ nạn xã hội, đồng thời biết cách phòng tránh và ngăn chặn tệ nạn xã hội xâm nhập học đường.
Trong buổi ngoại khóa, học sinh đã được nghe cô giáo Đinh Thị Tình- giảng viên giảng dạy môn Kỹ năng sống giới thiệu những nội dung cơ bản về Bạo lực học đường và tệ nạn xã hội.
Buổi ngoại khóa đã đưa ra những câu hỏi trắc nghiệm, tình huống bạo lực học đường xuất phát từ thực tế trong các nhà trường hiện nay cũng như ở ngoài xã hội, qua đó giúp học sinh hiểu được rõ hơn về các hình thức bạo lực học đường và tệ nạn xã hội, đặc biệt nhận diện rõ về các loại ma túy xâm nhập học đường và ngoài xã hội.
Với cách dẫn dắt gần gũi, dí dỏm của cô giáo Đinh Thị Tình đã giúp các em giải quyết các tình huống giả định, cũng như những tình huống mà chính các em đã gặp phải trong nhà trường hay ngoài xã hội để từ đó rút ra kinh nghiệm và cách xử lý cho bản thân.
Thông qua buổi ngoại khóa, học sinh nhận thức được những tác động của Bạo lực học đường, tệ nạn xã hội không chỉ ảnh hưởng xấu đến đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần, thái độ học tập của học sinh mà còn ảnh hưởng đến các hoạt động giáo dục của nhà trường. Ngoài ra, các em được cập nhập thêm rất nhiều thông tin hữu ích trong việc ngăn chặn, phòng chống bạo lực học đường đặc biệt là cách bảo vệ bản thân; được cung cấp những kiến thức để chủ động tránh xa các tệ nạn xã hội và truyền đạt, lan tỏa hiệu quả kiến thức nhận diện tác hại của bạo lực học đường, tệ nạn xã hội tới tất cả học sinh của trường.
Đồng thời đây cũng là buổi sinh hoạt chuyên môn của giảng viên tổ Lý luận chính trị trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh nhà trường.
Một số hình ảnh:

Ngoại khóa “Phòng chống bạo lực học đường và tệ nạn xã hội”


Cô giáo Đinh Thị Tình trao đổi với học sinh