Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Tổ chức Ngoại khóa “Phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước” cho học sinh Trường TH&THCS Lê Quý Đôn

Sáng 25/5/2022, Trường TH&THCS Lê Quý Đôn phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC-CNCH), Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức Chương trình ngoại khóa tuyên truyền kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho 481 học sinh của trường.
Tai nạn thương tích nói chung và tai nạn đuối nước nói riêng đang là vấn đề mà toàn xã hội hiện nay quan tâm. Phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em là việc làm hết sức cấp bách có ý nghĩa rất quan trọng. Vì vậy trong những năm vừa qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo ngành, Ban Giám hiệu Trường TH&THCS Lê Quý Đôn luôn quan tâm và chủ động phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong và ngoài nhà trường tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích đặc biệt là tai nạn đuối nước cho học sinh. Chương trình ngày 25/5 vừa qua nhằm giúp các em hình thành ý thức về nguy cơ đuối nước đang rình rập đến sức khỏe, tính mạng của mình trước những thói quen, hành động hết sức bình thường diễn ra thường xuyên trong cuộc sống, từ đó hình thành ý thức biết tự đề phòng, cảnh giác, có những kỹ năng cần thiết tự bảo vệ mình và bảo vệ bạn bè, hình thành nhu cầu tập luyện và phát triển kỹ năng bơi lội.
Bằng hình thức giao lưu, trả lời câu hỏi có thưởng, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH đã truyền đạt cho học sinh một số kiến thức, kỹ năng cơ bản về cứu nạn cứu hộ, phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước như: nguyên nhân, cách xử lý, biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước đối với trẻ em; nguyên nhân và cách xử lý chuột rút khi bơi; một số kỹ năng thoát hiểm trong môi trường nước.

Trong chương trình, học sinh còn được thực hành một số kỹ thuật sơ cấp cứu người bị đuối nước, cách sử dụng phương tiện cứu sinh như: áo phao, phao nổi,.… Các em học sinh rất hào hứng và tích cực tương tác với các cán bộ.
Buổi ngoại khóa đã nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân về công tác phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em, góp phần hạn chế những tai nạn cho các em khi tiếp xúc với môi trường sông nước, đặc biệt khi mùa hè đã đến./.

Một số hình ảnh:Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC -CNCH tuyên truyền bằng hình thức giao lưu trả lời
câu hỏi, thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh


Học sinh tích cực tham gia thực hành kĩ năng phòng chống tai nạn đuối nước