Chủ Nhật, 14/07/2024
25.9 C
Lạng Sơn

Tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thực hiện kế hoạch số 130/KH-LQĐ ngày 20/10/2022 của Trường TH&THCS Lê Quý Đôn về thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (1947-2022) và các ngày lễ lớn trong năm học 2022-2023. Trong sáng thứ hai đầu tuần, nhà trường đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”.
Thông qua buổi sinh hoạt dưới cờ giúp học sinh toàn trường có thêm những hiểu biết về lịch sử và ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam. Các em biết được công việc lặng thầm và và sự hy sinh vất vả của những người làm công tác giáo dục; rèn cho học sinh những kĩ năng lắng nghe, tự tin, sự năng động và tính tự giác tham gia các hoạt động tập thể. Từ đó nhận thức được trách nhiệm của bản thân trong việc học tập để trở thành con ngoan trò giỏi trong mắt thầy cô và cha mẹ.
Đến dự với buổi sinh hoạt dưới cờ có cô giáo Hoàng Thu Thủy – Trưởng phòng Tổ chức-Công tác HSSV; cô giáo Nguyễn Thị Phương Loan -Trưởng KHCN&ĐBCL; Thầy giáo Dương Anh Tuân-Phó trưởng Phòng QLĐT&HTQT; các thầy cô trong Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm các lớp.
Sau nghi thức chào cờ, các thầy cô nhà trường được các bạn lớp 6A1, đại diện cho lớp trực tuần và cô giáo Phương Ngọc Thanh Huyền hát tặng ca khúc “Bài học đầu tiên” và tặng hoa các thầy cô thay lời cảm ơn và tri ân.
Dưới sự dẫn dắt của cô giáo Đinh Thị Tình (giáo viên dạy môn Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp), các bạn học sinh được xem một video ngắn về lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam, được tham gia các câu hỏi đố vui trắc nghiệm về lịch sử, ý nghĩa và được đuổi hình bắt chữ nhận quà tìm hiểu về nghề dạy học và trách nhiệm của học sinh trong học tập.
Trong buổi sinh hoạt dưới cờ này, Nhà trường cũng đã chọn ra hai bài viết xuất sắc nhất của hai bạn học sinh, đại diện cho học sinh toàn trường lên đọc và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy cô đang dạy dỗ mình. Đó là bài tri ân của em Trần Bảo Minh-học sinh lớp 9A1 và em Triệu Tiến Đạt-học sinh lớp 4A2. Em Trần Tiến Đạt cũng đã vẽ một bức tranh tặng cho cô giáo Nguyễn Thị Hòa (giáo viên chủ nhiệm lớp 3A2 trước đây của em) với những tình cảm đầy xúc động.
Buổi sinh hoạt khép lại với nhiều cảm xúc và sự vui vẻ của học sinh toàn trường, hứa hẹn những buổi sinh hoạt dưới cờ của tháng 11 ý nghĩa với nhiều niềm vui và mong chờ của các bạn học sinh ở Trường TH&THCS Lê Quý Đôn.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt dưới cờ


Các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu và thầy cô lãnh đạo các phòng chức năng tham dự buổi sinh hoạt dưới cờ


Cô giáo Đinh Thị Tình giới thiệu chủ đề buổi sinh hoạt


Em Triệu Tiến Đạt-học sinh lớp 4A2 tặng bức tranh em vẽ cho cô giáo chủ nhiệm cũ


Em Trần Bảo Minh- học sinh lớp 9A1 gửi lời tri ân sâu sắc đến các thầy cô


Học sinh toàn trường hào hứng với các câu hỏi đố vui về chủ đề ngày Nhà giáo Việt Nam


Cô Phương Huyền và học sinh trực tuần lớp 6A1 với ca khúc “Bài học đầu tiên gửi tặng đến thầy cô nhà trường”