Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Tổ chức tham quan học tập tại Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn nhân dịp Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/2054-7/5/2024)

Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024, sáng ngày 7/5/2024, Khoa Các bộ môn chung tổ chức tham quan học tập cho sinh viên ngành Giáo dục Mầm non (năm thứ hai) và thực tế chuyên môn của giảng viên tại Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn nhân dịp Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/2054-7/5/2024).
Mục đích của buổi tham quan học tập nhằm góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của giảng viên, sinh viên về giá trị và ý nghĩa lịch sử, tầm vóc thời đại của chiến thắng Điện Biên Phủ; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh; giáo dục cho sinh viên truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến, quyết thắng của quân và dân ta; đề cao tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc; thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước; cổ vũ, động viên giảng viên, sinh viên ra sức phấn đấu, nỗ lực hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trong năm 2024.
Tại buổi tham quan học tập, giảng viên và sinh viên được nghe giới thiệu về các hình ảnh, tư liệu, tài liệu về “Chiến thắng Điên Biên Phủ-Sức mạnh Việt Nam, Tầm vóc thời đại” với gần 150 tài liệu, hiện vật được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh gồm 3 phần: 1) Âm mưu, hành động của Thực dân Pháp và chủ trương của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ; 2) Chiến dịch Điện Biên Phủ, tầm vóc thời đại; 3) Điện Biên – Điểm hẹn lịch sử.
Chiến thắng Điện Biên Phủ là một trong những đỉnh cao chói lọi, một kỳ tích vẻ vang của thời đại Hồ Chí Minh, giáng đòn quyết định tạo bước ngoặt lịch sử làm thay đổi cục diện chiến tranh giữa ta và địch, trực tiếp đưa đến việc ký kết Hiệp định Giơ-ne-vơ về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Đông Dương. Đây là chiến thắng vĩ đại của Nhân dân ta và cũng là thắng lợi chung của tất cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới.
Ngoài ra, giảng viên và sinh viên được tham quan gian trưng bày các tài liệu, hiện vật về Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn. Với 26 tài liệu, hiện vật gắn với những câu chuyện, kỷ niệm về Người trong suốt những năm lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân kháng chiến đã 3 lần thăm tỉnh Lạng Sơn.
Qua hoạt động này, giảng viên và sinh viên vận dụng những hiểu biết trong quá trình công tác và học tập; trau dồi bản lĩnh chính trị, lòng yêu quê hương, đất nước; lòng tự hào dân tộc; xây dựng “phên dậu” vững chắc nơi biên cương của Tổ Quốc./.
Một số hình ảnh:

Giảng viên và sinh viên nghe thuyết minh về “Chiến thắng Điên Biên Phủ – Sức mạnh Việt Nam, Tầm vóc thời đại”

Giảng viên và sinh viên nghe giới thiệu một số hiện vật của các chiến sĩ-
Con em các dân tộc tỉnh Lạng Sơn tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Giảng viên và sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây