Thứ Bảy, 27/07/2024

Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn Lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2024

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi lập thành tích xuất sắc kỷ niệm các ngày lễ lớn (đợt 2) năm học 2021 – 2022 và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027, được sự nhất trí của Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 10/6/2022, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2024 long trọng được tổ chức.
Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Tỉnh đoàn Lạng Sơn có đồng chí Lê Thùy Dung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Đoàn Thành Công – Trưởng ban Tổ chức Kiểm tra; đồng chí Mai Thu Hường – Phó trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học; các đồng chí cán bộ các ban chuyên môn Tỉnh đoàn; cùng đại diện lãnh đạo Đoàn Thanh niên Công An tỉnh, Ban chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đoàn khối Các cơ quan tỉnh, Thành đoàn Lạng Sơn, Đoàn Trường Cao đẳng Y tế, Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc, Trường Cao đẳng Nghề Lạng Sơn, chi đoàn Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Lạng Sơn.
Về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn có đồng chí Phùng Quý Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, đồng chí Vi Hồng Thắm – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học, Trường TH&THCS Lê Quý Đôn; cố vấn học tập các lớp; cùng 131 đoàn viên ưu tú đại diện gần 900 sinh viên đến dự.
Sau chương trình văn nghệ chào mừng, Đại hội đã diễn ra nghiêm túc, trọng thể, đúng quy trình. Đại hội thông qua Tờ trình Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đoàn trường khóa XX trình Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSP Lạng Sơn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 – 2024. Đại hội tán thành nội dung cơ bản về Báo cáo đánh giá tổng kết việc thực hiện Nghị quyết; Phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và Phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024; thống nhất mục tiêu tổng quát, nhiệm vụ chủ yếu và 08 chỉ tiêu cơ bản.
Trên tinh thần đoàn kết và tập trung dân chủ, Đại hội đã tiến hành bầu cử BCH Đoàn trường Khóa XXI, bầu 15 đồng chí có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn và tinh thần trách nhiệm tham gia Ban chấp hành Đoàn trường khóa XXI, nhiệm kỳ 2022-2024. Ban Chấp hành họp phiên đầu tiên bầu Ban Thường vụ Đoàn trường gồm 05 đồng chí. Đồng chí Hà Thị Thanh Huyền tái cử chức vụ Bí thư Đoàn trường; đồng chí Hoàng Thị Bích Diệp tái cử chức vụ Phó Bí thư Đoàn trường. Ban Chấp hành bầu Ủy ban Kiểm tra gồm 05 đồng chí và Trưởng ban Kiểm tra.
Đại hội vinh dự nhận được ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lê Thùy Dung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn và đồng chí Phùng Quý Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường. Các đồng chí lãnh đạo đánh giá cao những thành tích đã đạt được của tập thể Đoàn trường trong nhiệm kỳ vừa qua, bày tỏ niềm tin vào Ban Chấp hành khóa mới sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp; chú trọng và thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục tư tưởng chính trị; học tập nghiên cứu khoa học và hoạt động khởi nghiệp; công tác xây dựng tổ chức Đoàn, tham gia xây dựng Đảng và phong trào thanh niên tình nguyện. Đồng thời định hướng chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Đoàn Thanh niên trong thời gian tới, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên phát triển lên tầm cao mới.
Tại Đại hội, tập thể Đoàn trường đã vinh dự nhận được Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong thực hiện Công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2017-2022 và 02 cá nhân nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Lạng Sơn. BCH Đoàn trường trao giấy khen cho 03 tập thể, 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022.
Với khẩu hiệu hành động “TUỔI TRẺ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM LẠNG SƠN ĐOÀN KẾT – TIÊN PHONG – BẢN LĨNH – SÁNG TẠO – PHÁT TRIỂN”, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSP Lạng Sơn sẽ khẩn trương xây dựng chương trình hành động, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra, tạo hành trang vững chắc cho đoàn viên thanh niên trong quá trình lập thân, lập nghiệp, góp phần xây dựng quê hương Xứ Lạng ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Đồng chí Lê Thùy Dung – Phó Bí thư tỉnh Đoàn
phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Phùng Quý Sơn – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường
phát biểu chỉ đạo