Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Tổng kết cuộc thi viết “Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm – Những câu chuyện đẹp”

Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023 của Hội Sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2023), Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường đã triển khai cuộc thi viết “Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn – Những câu chuyện đẹp”.
Cuộc thi là hoạt động cụ thể hóa kế hoạch số 208/KH-CĐSP Triển khai Quyết định số 1895/QĐ-TTg ngày 11/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “Tăng cường giáo dục chính trị, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021-2030” của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn; cuộc vận động Sinh viên Việt Nam – Những câu chuyện đẹp của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; tiếp tục thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thông qua đó định hướng cho hội viên, sinh viên sống có lý tưởng, hoài bão, sống có ích, vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phát triển toàn diện về lối sống và nhân cách, yêu thương gia đình, quan tâm đến cộng đồng và xã hội; tuyên truyền, giới thiệu đến sinh viên và người dân những hành động đẹp, những tấm gương tiêu biểu trong lối sống, học tập, rèn luyện của sinh viên Việt Nam.
Ban tổ chức cuộc thi đã xây dựng kế hoạch số 10-KH/HSV và triển khai trong sinh viên từ ngày 15/12/2022. Đến ngày 04/01/2023, Ban tổ chức đã nhận được 102 bài viết của các bạn sinh viên. Ngày 05/01/2023, Ban giám khảo đã tiến hành chấm các bài viết.
Đa số các bài dự thi đều đảm bảo số lượng chữ đúng quy định, có bìa, in ảnh màu sinh động; bố cục bài viết khoa học, chặt chẽ, hành văn trôi chảy, hấp dẫn; nhân vật trong các bài dự thi đều là những sinh viên tiêu biểu trong học tập, hoạt động đang học hoặc đã từng học tại Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn; dẫn chứng, sự kiện có tính điển hình, nhiều chi tiết độc đáo, hấp dẫn và chân thật; có những câu chuyện là hồi ức giàu cảm xúc của tác giả đối với nhân vật được viết đến… Bên cạnh đó, một số ít bài viết còn mắc lỗi chính tả, bài viết quá ngắn chưa đúng theo quy định; có bài viết còn mang tính sao chép về tấm gương người tốt việc tốt hoặc tấm gương sinh viên 5 tốt được đăng tải trên fanpage Tuổi trẻ trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn.
Ban giám khảo đã tổ chức chấm qua 02 vòng và kết quả có: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba; 05 sinh viên tiêu biểu được viết đến trong các bài dự thi nhằm tuyên dương, động viên, khích lệ các bạn đã có nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động.
Ngày 09/01/2023, ban tổ chức đã tổng kết, trao giải và tuyên dương các sinh viên tiêu biểu trong chương trình “Tết xum vầy – Xuân bình an 2023”. Cuộc thi viết là hoạt động thiết thực chào mừng 73 năm ngày truyền thống Học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2023); thể hiện sự quan tâm, trân trọng với những nghĩa cử đẹp, hành động có ích cho cộng đồng và xã hội.
Một số hình ảnh về cuộc thi:


Một số bài dự thi của sinh viên


Đồng chí Hà Thị Thanh Huyền – Bí thư Đoàn Thanh niên trao giấy khen cho sinh viên


Đồng chí Hoàng Thị Bích Diệp – Chủ tịch Hội Sinh viên
trao giấy chứng nhận giải thưởng