Thứ Năm, 13/06/2024
26 C
Lạng Sơn

Tổng kết thực tập sư phạm tốt nghiệp năm học 2021-2022

Thực tập sư phạm là hoạt động quan trọng trong quá trình đào tạo giáo viên. Chất lượng của hoạt động thực tập sư phạm phản ánh chất lượng đào tạo, rèn luyện nghề nghiệp được vận dụng vào thực tế giáo dục phổ thông, mầm non.
Thực hiện kế hoạch thực tập sư phạm tốt nghiệp của Trường CĐSP Lạng Sơn, ngày 08/4/ 2022, Lễ tổng kết thực tập được tổ chức tại Trường Mầm non Hoa Sữa, Trường Mầm non Liên Cơ và Trường TH&THCS Lê Quý Đôn. Quy mô thực tập sư phạm tốt nghiệp năm học 2021-2022 của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn gồm 3 ngành đào tạo: Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học và Sư phạm Tiếng Anh với tổng số 49 sinh viên. Thời gian thực tập 08 tuần, từ ngày 14/02/2022 đến ngày 10/4/2022.
Lễ tổng kết thực tập sư phạm tại Trường TH&THCS Lê Quý Đôn, cô giáo Ngô Bích Hồng – Phó Hiệu trưởng đã tổng kết, đánh giá những kết quả hoạt động thực tập của sinh viên tại nhà trường; ý nghĩa của hoạt động này đối với quá trình đào tạo nghề và sau khi tốt nghiệp. Đồng thời đề xuất những giải pháp để tổ chức hoạt động thực tập cũng như quá trình đào tạo tại Trường Cao đẳng Sư phạm. Thầy giáo Lê Minh Thắng – Hiệu trưởng đã chúc mừng biểu dương 25 giáo sinh có nhiều thành tích trong hoạt động thực tập. Tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Thế Dương – Phó Hiệu trưởng Trường CĐSP Lạng Sơn đã chúc mừng đoàn giáo sinh đã hoàn thành hoạt động thực tập. Thầy còn đề nghị sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học và Sư phạm Tiếng Anh nên tiếp tục đăng ký học liên thông lên trình độ đại học để đạt chuẩn và chúc các em có việc làm sau tốt nghiệp.
Tại Trường Mầm non Hoa Sữa và Trường Mầm non Liên cơ, Lễ tổng kết thực tập sư phạm tốt nghiệp của sinh viên ngành Giáo dục Mầm non cũng được tổ chức trang trọng và ý nghĩa. Đến dự Lễ tổng kết, có thầy giáo Dương Anh Tuân – Phó trưởng Phòng QLĐT&HTQT và các thành viên trong Ban chỉ đạo thực tập sư phạm cùng toàn thể sinh viên ngành Giáo dục Mầm non. Trong thời gian thực tập, sinh viên đã có nhiều cố gắng trong việc trau dồi kiến thức, kỹ năng sư phạm, khả năng giao tiếp và rèn luyện tác phong của người giáo viên mầm non tương lai. Tại đây, thầy giáo Dương Anh Tuân đã trân trọng cảm ơn sự phối hợp và hỗ trợ tích cực của các trường sở tại trong công tác thực tập của sinh viên để đạt được mục tiêu và đảm bảo kế hoạch đề ra.
Trong quá trình thực tập tốt nghiệp, sinh viên luôn có tinh thần cầu tiến tìm tòi, nghiên cứu; tiếp thu kinh nghiệm quá báu từ giáo viên hướng dẫn về giáo dục phổ thông, mầm non. Đồng thời biết lắng nghe, chia sẻ, học hỏi từ các bạn trong nhóm cũng như trong đoàn; chủ động, sáng tạo trong quá trình thực tập. Kết quả 100% sinh viên được xếp loại Khá, Giỏi và thích ứng nhanh với các hoạt động ở trường mầm non, phổ thông. Nhiều sinh viên được biểu dương khen thường cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong quá trình thực tập.
Hoạt động thực tập sư phạm tốt nghiệp của sinh viên Trường CĐSP Lạng Sơn năm học 2021 – 2022 đã kết thúc. Kết quả thực tập phản ánh sự chỉ bảo tận tâm của giáo viên hướng dẫn, sự quản lý chặt chẽ của Ban Giám hiệu trường sở tại và sự cố gắng, nỗ lực của giáo sinh. Thông qua hoạt động thực tập sư phạm, sinh viên đã được tham gia các hoạt động trải nghiệm nghề nghiệp thú vị và được các cơ sở thực tập đánh giá cao. Hoạt động thực tập không những giúp cho việc phát triển năng lực nghề nghiệp cho sinh viên cuối khóa mà còn mang đến cho trường mầm non, phổ thông hơi thở mới, sức sống mới trong công tác dạy học và giáo dục. Đồng thời tạo cơ hội cho trường mầm non, phổ thông và trường sư phạm được trao đổi, chia sẻ, hợp tác trong công tác giáo dục và đào tạo giáo viên, nghiên cứu khoa học. Qua đó, chất lượng giáo dục và đào tạo ngày càng được nâng cao đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.
Một số hình ảnh


Cô giáo Ngô Bích Hồng – Phó Hiệu trưởng Trường TH&THCS Lê Quý Đôn trình bày Báo cáo tổng kết công tác thực tập sư phạm tốt nghiệp


Thầy giáo Lê Minh Thắng – Hiệu trưởng Trường TH&THCS Lê Quý Đôn phát biểu


Thầy giáo Nguyễn Thế Dương – Hiệu trưởng Trường CĐSP Lạng Sơn phát biểu


Giáo sinh Trần Thị Mỹ Hoa phát biểu cảm nghĩ


Giáo sinh thực tập tặng quà lưu niệm cho Ban Giám hiệu trường sở tại


Giáo sinh tặng hoa các thầy cô giáo của Trường CĐSP Lạng Sơn


Giáo sinh đạt kết quả xuất sắc nhận phần thưởng


Đoàn giáo sinh chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô giáo