Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Trải nghiệm sinh viên ngành Giáo dục mầm non qua đợt thực tế tại Trường Mầm non 8/3, thành phố Lạng Sơn

Thực hiện Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024, Khoa Đào tạo giáo viên đã phối hợp với Trường Mầm non 8-3, thành phố Lạng Sơn tổ chức cho 72 sinh viên năm thứ hai và ba ngành Giáo dục mầm thực tế trong buổi sáng ngày 18, 19/10/2023.
Hoạt động thực tế được tổ chức thường xuyên nhằm gắn lý luận với thực tiễn, “học đi đôi với hành” giúp sinh viên hiểu rõ hơn các hoạt động trong ngày của trẻ ở trường mầm non. Trong khuôn khổ hoạt động thực tế,, sinh viên được quan sát, tìm hiểu các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe và giáo dục trẻ của nhà trường; được tìm hiểu hoạt động thực tiễn của các môn học trong chương trình đào tạo ngành Giáo dục mầm non như: Giáo dục học mầm non, Phương pháp làm quen với toán, Phương pháp làm quen với tác phẩm văn học. Sau dự giờ, sinh viên còn được trao đổi, thảo luận, chia sẻ về nội dung tiết học với giáo viên mầm non để có thể những hiểu biết phục vụ cho quá trình tập giảng và đợt thực tập sắp tới.
Qua các hoạt động cụ thể của chế độ sinh hoạt một ngày ở trường mầm non, từ khâu đón-trả trẻ, hoạt động học tập vui chơi, ăn, ngủ đã thể hiện quan điểm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”. Sinh viên nhận thức rõ hơn về việc tích hợp chủ đề thể hiện trong mỗi hoạt động giáo dục.
Hoạt động thực tế tại trường mầm non là cơ hội tốt nhất nhằm củng cố kiến thức, kĩ năng về cách thức tổ chức các hoạt động giáo dục. Sinh viên được tích lũy thêm những hiểu biết, kinh nghiệm thực tế, tạo điều kiện phát triển các kỹ năng nghề nghiệp, bồi dưỡng lòng yêu nghề, mến trẻ, định hướng cho trau dồi, rèn luyện những phẩm chất và năng lực sư phạm cần thiết của người giáo viên mầm non./.
Một số hình ảnh thực tế:

Hoạt động Thể dục sáng của các bé

Các bé trang trí hoa nhân ngày 20.10

Hoạt động cho trẻ làm quen với toán, tác phẩm văn học.

Góc văn học

Trẻ đọc thơ cùng cô