Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Trải nghiệm thực tế doanh nghiệp của sinh viên Trường CĐSP Lạng Sơn tại Công ty TNHH LuxShare – ICT

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023 – 2024, kế hoạch số 669/KH-CĐSP ngày 22/9/2023 của Trường CĐSP Lạng Sơn triển khai các nội dung về giáo dục nghề nghiệp thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2023, Khoa Ngoại ngữ, Trường CĐSP Lạng Sơn đã tổ chức cho sinh viên chuyên ngành Tiếng Trung Quốc khóa 18, Tiếng Anh khóa 4 đi tham quan thực tế tại Công ty TNHH LuxShare – ICT.
Đoàn tham quan thực tế có: ThS. Lê Thị Thanh Hương – Phó trưởng khoa Ngoại ngữ, Trường CĐSP Lạng Sơn làm Trưởng đoàn; có các cán bộ quản lý, giảng viên thuộc lĩnh vực quản lý đào tạo, các bộ môn chung, bộ môn Tiếng Trung Quốc, bộ môn Tâm lý – Giáo dục, Cố vấn học tập các lớp cùng 63 sinh viên năm thứ hai và thứ ba chuyên ngành Tiếng Trung Quốc và Tiếng Anh của nhà trường.
Đoàn rất vui mừng khi được đón tiếp bởi đội ngũ Công ty TNHH LuxShare – ICT, với đại diện là Hoàng Thị Thúy – Trưởng phòng tuyển dụng; Nguyễn Văn Cần – Cán bộ chuyên trách bộ phận phòng thí nghiệm; Nguyễn Thị Liệu – Cán bộ chuyên trách bộ phận Âm học cùng một số cán bộ chuyên môn khác của Công ty LuxShare – TNHH ICT (Vân Trung).
Trong chuyến đi thực tế này, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã phối hợp với công ty TNHH Luxshare-ICT tổ chức Hội thảo “Phát triển đào tạo gắn kết thực tế doanh nghiệp”. Qua đó, doanh nghiệp và nhà trường đã trao đổi các nội dung về vị trí việc làm tại doanh nghiệp, kỳ vọng về năng lực người lao động cần có để đáp ứng các vị trí việc làm, mong muốn của doanh nghiệp đối với chuẩn đầu ra các ngành đào tạo có liên quan đến yêu cầu nhân sự của doanh nghiệp. Đại diện phía nhà trường cũng bày tỏ sự quan tâm và đề xuất các hoạt động nhằm duy trì và phát triển mối quan hệ, hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong tổ chức các hoạt động như: đào tạo theo đặt hàng, tư vấn tuyển dụng, giới thiệu nghề nghiệp, tổ chức các đoàn thực tập, thực tế chco GV và HSSV… trong thời gian tới. Các bạn sinh viên đã được nghe Ban lãnh đạo của công ty chia sẻ chi tiết về tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, cơ cấu tổ chức, chiến lược và quá trình phát triển của công ty. Đồng thời, báo cáo viên Hoàng Phương Anh – Nhân viên công ty TNHH Luxshare-ICT giới thiệu về Công ty TNHH Luxshare-ICT từ những ngày đầu thành lập, những thành tựu đến nay đã đạt được và quá trình sản xuất cũng như dịch vụ của công ty. Bên cạnh đó, đại diện công ty cũng đã giới thiệu đoàn tham quan nhà xưởng và khu làm việc của nhân viên, khu vực ký túc xá, nhà ăn CBNV.
Qua một ngày thực tế tại doanh nghiệp, GV và SV của nhà trường đã được chia sẻ kinh nghiệm bổ ích, có cơ hội giao lưu, đặt câu hỏi và nhận được những lời giải đáp thực tế đầy quý giá. Đồng thời, có thêm nhận biết về môi trường làm việc doanh nghiệp và thêm định hướng nghề nghiệp tương lai. Qua đó, SV có thêm động lực học tập và rèn luyện nhằm chuẩn bị sẵn sàng hành trang tri thức, kĩ năng trước khi thực sự tham gia vào thị trường lao động.
Một số hình ảnh về hoạt động của chuyến đi thực tế:

Đ/c Lê Thị Thanh Hương – Trưởng đoàn phát biểu tại Hội thảo “Phát triển đào tạo gắn kết thực tế doanh nghiệp”

Sinh viên trao đổi những vấn đề xung quan đến chính sách tuyển dụng, việc làm, phúc lợi… của công ty

Trưởng đoàn trao quà lưu niệm của nhà trường CĐSP Lạng Sơn cho Công ty

Đại diện hai đơn vị chụp ảnh giao lưu