Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học tổ chức sinh hoạt chuyên môn hưởng ứng thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn (Đợt 1) năm học 2023-2024

Thực hiện Kế hoạch số 715/KH-CĐSP ngày 13/10/2023 của trường CĐSP Lạng Sơn về Kế hoạch thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn (Đợt 1) năm học 2023-2024; công văn số 736/TB-CĐSP ngày 25/10/2023 của trường CĐSP Lạng Sơn về Thông báo số 01 quy định thể lệ, tiêu chí đánh giá, chấm điểm các tiểu ban thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn (Đợt 1) năm học 2023-2024, ngày 22 tháng 11 năm 2023 Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Ứng dụng ChatGPT, AI hỗ trợ trong dạy học tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học”.
Tới dự buổi sinh hoạt của Trung tâm có các đồng chí đại diện Tiểu ban Chuyên môn nghiệp vụ. Dự buổi sinh hoạt có đông đủ lãnh đạo, giảng viên Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học.
Phát biểu định hướng buổi sinh hoạt chuyên môn, đồng chí Nguyễn Các Tâm, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học đã nêu bật những thành tựu khoa học công nghệ đã được ứng dụng trong hỗ trợ công tác giảng dạy trong giáo dục nói chung và tại Trường CĐSP Lạng Sơn, Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học nói riêng; ứng dụng của công nghệ AI trong khoa học, đời sống, trong dạy học; định hướng các nội dung trong buổi sinh hoạt chuyên môn và yêu cầu CBGV đơn vị cùng nghiên cứu trao đổi thảo luận để có thể áp dụng ChatGPT, xây dựng Video hỗ trợ dạy học tại Trung tâm NN-TH.
Sau phần phát biểu đề dẫn, định hướng của lãnh đạo Trung tâm, các giảng viên được phân công chuẩn bị đã giới thiệu và trao đổi, thảo luận những nội dung:
1. Ứng dụng ChatGPT hỗ trợ trong giảng dạy, học tập: ChatGPT giúp học sinh tìm kiếm những thông tin hữu ích; Tạo ra các mô hình học tập mới; ChatGPT giúp giải quyết các vấn đề trong học tập; Hỗ trợ giáo viên xây dựng bài giảng; ChatGPT cung cấp tài liệu học tập.
2. Tạo video bằng AI hỗ trợ giảng dạy: Phần mềm cupcut ghép ảnh; Tạo giọng đọc tiếng việt AI nhanh chóng; Tạo giọng đọc tiếng Anh và hiển thị chữ cho video.
Toàn thể CBGV Trung tâm NN-TH đã sôi nổi phát biểu thảo luận những nội dung liên quan đến cách thức ứng dụng, nội dung có thể ứng dụng trong ChatGPT để dạy học; những vấn đề về an toàn mạng, kinh phí sử dụng bản quyền mạng …
Kết luận buổi sinh hoạt chuyên môn, đồng chí Nguyễn Các Tâm, chủ trì buổi sinh hoạt đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của báo cáo viên, đặc biệt là các ý kiến của các đồng chí trong Trung tâm. Đồng thời giao nhiệm vụ cho CBGV của Trung tâm, đặc biệt là các GV môn tin học tiên phong trong ứng dụng các nội dung vào giảng dạy; hỗ trợ đồng nghiệp trong triển khai thực hiện, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng công tác đào tạo và bồi dưỡng của nhà trường.
Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt chuyên môn:

Đồng chí Nguyễn Các Tâm, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học phát biểu định hướng

Đồng chí Nhữ Thị Thu Hằng, Tổ trưởng Tổ Tin học trình bày cách tạo Video bằng AI

Đ/c Mai Thị Bính, Giảng viên Tổ Tin học trình bày cách sử dụng ChatGPT hỗ trợ dạy, học