Thứ Ba, 07/05/2024

Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn thăm và học tập kinh nghiệm tại Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc

Thực hiện Chương trình công tác năm học 2023-2024; với mong muốn được tham khảo kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trong quản trị góp phần thúc đẩy phát triển toàn diện nhà trường trước yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo, ngày 14/10/2023, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã tổ chức Đoàn công tác đến thăm và học tập kinh nghiệm trong quản lý các lĩnh vực chuyên môn, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.
Tham gia Hội nghị, về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn có TS. Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; về phía Trường Cao đẳng Vĩnh phúc có TS. Trần Thanh Tùng-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm, Đoàn thể của hai trường.
Sau phần phát biểu của TS. Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, ThS. Đào Ngọc Anh-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc báo cáo đặc điểm tình hình nhà trường về cơ sở vật chất, cơ cấu tổ chức, quy mô đào tạo và bồi dưỡng, thực tiễn các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, đảm bảo chất lượng và hợp tác quốc tế; kết quả nổi bật thực hiện các nhiệm vụ của nhà trường trong năm học vừa qua, quy mô đào tạo tương đối ổn định, công tác nghiên cứu khoa học có nhiều điểm khởi sắc, bảo vệ thành công 01 đề tài cấp tỉnh và tiếp tục nghiên cứu 01 đề tài cấp tỉnh, nhà trường đã hoàn thành công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Giáo dục mầm non, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo y dược. Đồng thời nêu một khó khăn về việc thực hiện công tác tự chủ tài chính trong thời gian sắp tới.
Về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, TS. Phùng Quý Sơn báo cáo những thành tựu đạt được của nhà trường. Đồng thời nêu những định hướng phát triển nhà trường trong thời gian tới, một số khó khăn cần học tập kinh nghiệm tại trường bạn.
Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi sâu hơn về một số vấn đề trong thời gian tới như: định hướng, giải pháp phát triển nhà trường; công tác tuyển sinh, quản lý đào tạo và hợp tác quốc tế; công tác đảm bảo chất lượng và đánh giá chất lượng chương trình đào tạo; nghiên cứu khoa học, công nghệ thông tin, truyền thông, chuyển đổi số; công tác tổ chức cán bộ, học sinh sinh viên; công tác quản lý cơ sở vật chất, đồ dùng thiết bị dạy học, vấn đề tự chủ của nhà trường.
Sau hơn 3 giờ đồng hồ trao đổi, thảo luận nghiêm túc, trách nhiệm và sôi nổi, hai trường đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ học hỏi được thể mạnh cũng như đề xuất một số giải pháp khắc phục khó khăn, hạn chế trong công tác quản lý nhà trường.
Kết thúc Hội nghị, cán bộ, viên chức của hai nhà trường đã tham gia giao hữu các môn thể thao: Bóng chuyền hơi, Cầu lông và Cờ tướng./.

Trường Cao đẳng sư phạm Lạng sơn tặng quà cho Trường Cao đẳng Vĩnh phúc

TS. Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trường Trường CĐSP Lạng Sơn phát biểu

TS. Trần Thanh Tùng-Bí thư Đảng ủy,
Hiệu trường Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc phát biểu