Thứ Năm, 13/06/2024
26 C
Lạng Sơn

Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức Hội nghị Sơ kết học kì I, năm học 2021-2022

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, ngày 24/01/2022 Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức Hội nghị Sơ kết học kì I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ học kỳ II. Dự và chỉ đạo Hội nghị có TS. Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, giáo viên và nhân viên nhà trường.
Học kỳ I năm học 2021-2022, mặc dù gặp nhiều thách thức đối với các trường Cao đẳng địa phương nói chung, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn nói riêng và tổ chức đào tạo trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Nhà trường đã luôn chủ động, tích cực, sáng tạo khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Theo Báo cáo sơ kết học kỳ I, quy mô giáo dục và đào tạo các khối, hệ chính quy của nhà trường: 1.509 học sinh, sinh viên/53 lớp. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức đào tạo các lớp liên kết đại học, bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục, chuẩn chức danh nghề nghiệp và bồi dưỡng thường xuyên,…. Các đơn vị, đoàn thể thuộc trường đã triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch năm học, huy động các nguồn lực xã hội và phối hợp chặt chẽ với cơ quan, đơn vị, tổ chức tại địa phương. Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục chuyển biến tích cực, duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục đối với tất cả các hệ, ngành đào tạo; tăng cường giáo dục hướng nghiệp giúp học sinh, sinh viên lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân và nhu cầu xã hội.
Trong học kỳ I của năm học, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành, đặc biệt là Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường đã tổ chức thành công chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1961-2021), đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Độc lập hạng Ba. Lễ kỷ niệm được tổ chức trọng thể dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến với 60 điểm cầu với khoảng 800 địa biểu từ trung ương đến địa phương; các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, người lao động và học sinh, sinh viên và học viên qua các thời kỳ. Đây là dấu mốc quan trọng để các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý, học sinh, sinh viên hôm nay có động lực vượt qua những khó khăn, thách thức trong thời gian tới. Trong năm học này, Nhà trường tiếp tục rà soát, sắp xếp cơ cấu tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; phát huy sở trường, thế mạnh của đội ngũ. Trường sở khang trang, cơ sở vật chất, hạ tầng mạng được bổ sung, phục vụ tốt cho các hoạt động đào tạo. Hoạt động khoa học, công nghệ thông tin và đảm bảo chất lượng có nhiều chuyển biến rõ nét.
Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham góp. Hầu hết các ý kiến đều nhất trí cao với các nội dung được trình bày trong Báo cáo. Đồng thời làm rõ hơn các nội dung mà các đơn vị sẽ tham mưu, quản lý và triển khai thực hiện trong học kỳ II và các năm học tiếp theo.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TS. Phùng Quý Sơn- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn một số nhiệm vụ trọng tâm sau: (1) Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Chính phủ, của địa phương và của ngành Giáo dục với phương châm “thích ứng, linh hoạt, an toàn” để tất cả học sinh, sinh viên đều được đến trường; (2) Nâng cao tinh thần trách nhiệm; thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương; khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học; (3) Dự báo và xây dựng kế hoạch công tác tuyển sinh năm 2022, chú trọng công tác truyền thông về các ngành nghề đào tạo của nhà trường và tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh phổ thông; (4) Tăng cường giáo dục nâng cao trình độ học vấn kết hợp với giáo dục tư tưởng, đạo đức, kỹ năng sống, phòng tránh bạo lực học đường; tệ nạn xã hội, đuối nước; đảm bảo an toàn giao thông; nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục phải là tấm gương sáng cho học sinh, sinh viên noi theo; (5) Thực hiện tốt các mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong công tác giáo dục, chăm lo cơ sở vật chất trường lớp học; (6) Chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong giáo dục và các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục.
Nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng cho 13 tập thể và 23 giảng viên, giáo viên có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua lập thành tích xuất sắc kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1961-2021) và kỷ niệm các ngày lễ lớn ( đợt 1) năm học 2021-2022. Nhân dịp này đồng chí Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng năm mới Nhâm Dần 2022 đến toàn thể gia đình cán bộ, giảng viên, giáo viên và nhân viên. Đồng thời chúc cho tập thể nhà trường luôn đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và phát triển bền vững./.

Một số hình ảnh


TS. Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo Hội nghị


ThS. Vi Hồng Thắm-Phó hiệu trưởng trình bày Báo cáo Sơ kết học kỳ I


Lãnh đạo trường điều hành Hội nghị thảo luận


ThS. Dương Chí Dũng, Trưởng khoa Kinh tế-Kỹ thuật phát biểu thảo luận


Tuyên dương, khen thưởng cho các tập thể