Chủ Nhật, 14/07/2024
30.3 C
Lạng Sơn

Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2023 -2024

Sáng ngày 01/7/20224, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2023-2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có TS. Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động.
Sau Chương trình Văn nghệ là phóng sự Báo cáo tổng kết năm học 2023-2024. Trong năm học này, được sự quan tâm của các ngành các cấp, sự cố gắng nỗ lực tập thể cán bộ, viên chức và người lao động, Nhà trường đã đạt được những kết quả đáng trân trọng: Cơ cấu tổ chức vẫn tiếp tục được quy trì, ổn định; cán bộ, giảng viên không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn-nghiệp vụ. Công tác tuyển sinh các ngành đào tạo đạt gần 90% chỉ tiêu đề ra. Chất lượng đào tạo được quy trì, công tác hợp tác trong đào tạo tiếp tục được mở rộng. Hoạt động hợp tác quốc tế được củng cố. Lãnh đạo nhà trường tham dự Hội nghị hợp tác và phát triển giáo dục nghề nghiệp Trung Quốc-ASEAN 2023 tại Quảng Tây, Trung Quốc; ký thỏa thuận hợp tác giáo dục với Trường ĐHSP Nam Ninh và tổ chức cho 52 sinh viên thực tập tốt nghiệp; tổ chức cho hàng trăm lượt sinh viên tham quan, trải nghiệm, thực tập tại doanh nghiệp, cơ sở sử dụng lao động; tập huấn kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đa dạng hóa các hoạt động, góp phần duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo. Kết quả trên 70% sinh viên tốt nghiệp xếp loại Khá trở lên. Sinh viên sau tốt nghiệp các đơn vị sử dụng lao động sử dụng và đánh giá cao.
Chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn của Trường TH&THCS Lê Quý Đôn tiếp tục được củng cố và giữ vững. Số lượng học sinh thi đỗ vào trường chuyên của tỉnh chiếm 73,9% so với đăng ký dự thi, tăng so với năm học 2022-2023.
Công tác đảm bảo chất lượng tiếp tục được quan tâm chú trọng: cập nhật và thể chế hóa các vản bản chỉ đạo của các cấp trong công tác quản lý ; phát triển chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận thị trường lao động, đội ngũ theo hướng đa ngành và nâng ngạch giảng viên. Công tác nghiên cứu khoa học, truyền thông, chuyển đổi số, cơ sở vật chất, hành chính-tài chính, thi đua khen thưởng tiếp tục được duy trì. Trong năm học này, Nhà trường tiếp tục thực hiện đề tài cấp tỉnh “Nghiên cứu một số giải pháp nâng cao năng lực dạy học tích hợp liên môn cho đội ngũ giáo viên trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn”; đề tài cấp trường của Hội đồng Khoa học và Đào tạo“Xây dựng và sử dụng học liệu số phục vụ cho hoạt động đào tạo của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn”. Nhà trường tiếp tục xây dựng và vận hành hệ thống đảm bảo chất lượng; 02 chương trình đào tạo được cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng theo quy định của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội: ngành Tiếng Trung Quốc và ngành Kế toán.
Hội nghị đã được nghe ý kiến trao đổi, thảo luận của các Phòng Quản lý Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, Khoa Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch, Trường TH&THCS Lê Quý Đôn. Các ý kiến xoay quanh việc triển khai các nhiệm vụ trong hè cũng như chuẩn bị cho năm học 2024-2025; tập trung vào thực hiện nhiệm vụ trong hè: tuyển sinh, phát triển chương trình đào tạo, tổ chức đào tạo, cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động đào tạo, tự đánh giá, kiểm tra chế độ làm việc của giảng viên,…
Phát biểu kết luận Hội nghị, TS. Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã biểu dưỡng những kết quả mà Nhà trường đã đạt được và hạn chế còn tồn tại trong năm học này; chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong hè và chuẩn bị cho năm học mới.
Một số hình ảnh:

TS.Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu kết luận Hội nghị

Cán bộ, giảng viên tham dự Hội nghị

TS. Lê Thị Minh Thi-Trưởng phòng QLĐT&HTQT trao đổi, thảo luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây